Sắp mở nhiều đường bay từ Đà Lạt đi quốc tế

Nhiều đường bay quốc tế và nội địa từ Cảng hàng không Liên Khương sẽ được mở trong thời gian tới vì các bên đã đạt được những thỏa thuận tại một hội nghị xúc tiến khai thác đường bay.

san-bay-lien-khuong-da-lat

Sẽ mở nhiều đường bay mới từ Đà Lạt đi quốc tế và nội địa

Ngày 28-10, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Bộ GT&VT tổ chức hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi và đến Cảng hàng không Liên Khương. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Tổng Cục du lịch, UBND các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Thanh Hóa và đại diện một số hãng hàng không đến từ các nước trong khu vực.

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất và thống nhất mở các đường bay mới đi và đến Đà Lạt trong thời gian tới. Gồm tuyến Đà Lạt-Singapore; Đà Lạt-Bangkok (Thái Lan); Đà Lạt-Tokyo (Nhật Bản); Đà Lạt-Phnom Penh (Campuchia); Đà Lạt-Phú Quốc; Đà Lạt-Quy Nhơn; Đà Lạt-Pleiku; Đà Lạt-Phú Yên; Đà Lạt-Thanh Hóa.

Đại diện Vietjet Air cho biết, hãng này sẽ khai thác đường bay quốc tế từ Đà Lạt tới Singapore với tần suất 4 chuyến/tuần và tới Bangkok tần suất 3 chuyến/tuần từ giữa năm 2017.

Thời gian tới, Cục hàng không Việt Nam sẽ triển khai thủ tục công bố Cảng hàng không Liên Khương là cảng hàng không quốc tế, mở rộng, nâng cấp sân bay Liên Khương lên công suất 2,5 triệu hành khách vào năm 2025.

Tốc độ tăng trưởng của Cảng hàng không Liên Khương trong những năm qua rất khả quan. Theo Cục hàng không Việt Nam, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2016, Cảng hàng không Liên Khương đón gần 1 triệu lượt khách, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng đứng thứ 2 cả nước sau Cảng hàng không Chu Lai.

UBND tỉnh Lâm Đồng, Cục hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nhận định, Đà Lạt có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…sẽ là điều kiện để thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không đi và đến Đà Lạt.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI