Sập giàn giáo ở trường ngày 20/11, ít nhất 2 học sinh chấn thương sọ não

Theo hiệu trưởng Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, 25 em học sinh bị thương trong vụ sập giàn giáo sáng nay.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho hay, lúc 8h sáng nay, đơn vị nhận được cuộc gọi cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh).

Trung tâm lập tức điều 2 xe cấp cứu cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường.

Theo hiệu trưởng Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, tổng cộng có 25 em bị thương do sập giàn giáo sáng nay. Các em được đưa tới BV Chợ Rẫy và BV Nhi đồng cấp cứu.

Trước đó, trường chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng tham dự. Bất ngờ phần giàn giáo dựng sân khấu đổ sập.

Tai nạn xảy ra khiến 25 học sinh bị thương.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM Đỗ Minh Hoàng cho biết, đây là sự việc đáng tiếc và đau lòng.

Sở đã đề nghị nhà trường, Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên, đồng thời phối hợp với các cơ quan để làm rõ trách nhiệm cá nhân và xử lý nghiêm.

Tới 12h hôm nay, có 6 học sinh trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị thương sau sự cố sập giàn giáo vẫn đang được chữa trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo BS, sáng cùng ngày, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận 15 học sinh nhập viện. Sau khi được chăm sóc, có 9 học sinh thương tích nhẹ, đã được cho về nhà chăm sóc.

Riêng 4 em đang được theo dõi gồm Như Ngọc Yến V. (10 tuổi) lún sọ kín trán phải; Đặng Lê Như Y. (10 tuổi) lõm sọ trán phải, tụ khí nội sọ, xuất huyết dưới nhện; Đỗ Cao Th. (10 tuổi) và Nguyễn Thanh H. (8 tuổi) cùng chấn thương đầu.

2 học sinh được đưa đi mổ là Đào Nhật H. (10 tuổi), bị lõm sọ kín trán phải và Trần Hoàng M. (8 tuổi) bị vết thương cung mày mắt phải.
10 học sinh khác đang điều trị ở BV Nhi đồng TP (huyện Bình Chánh) sức khỏe cũng đã ổn định.

Nhà trường nhận trách nhiệm

Thầy Nguyễn Ngọc Huỳnh – Hiệu trưởng trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh) cho biết, sáng nay, trường có làm lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Toàn trường có 1.500 học sinh tham dự.

Khi đang tổ chức chương trình thì hệ thống giàn giáo gồm 6 khung, chiều cao khoảng 10 mét, nằm sát hàng rào của trường bất ngờ bị đổ sập.

Theo thầy Huỳnh, giàn giáo này ngã vào vị trí ngồi của nhóm học sinh khối 3 và 5 đang tập trung chuẩn bị cho buổi lễ. Công trình này do Ban đại diện phụ huynh đã thống nhất làm cho các học sinh.

Vị hiệu trưởng cho biết, giàn giáo đơn vị thi công khi làm hôm qua chưa kịp tháo dỡ, nhà trường đã giăng một tấm màn xanh kích thước khoảng 20×10 mét nhằm che nắng buổi sáng cho học sinh.

Do sáng nay có gió lớn đã đẩy ngã giàn giáo đè xuống các em dự lễ.

“Sự cố một phần đến từ sự chủ quan của nhà trường, không lường được. Ngay khi sự cố xảy ra, các thầy cô đã cùng nhau hỗ trợ đưa các học sinh đi cấp cứu”, thầy Huỳnh nói.

Buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11 đã được dừng lại ngay sau đó, phụ huynh đã đến trường đón học sinh về nhà.

“Thay mặt nhà trường, chúng tôi xin lỗi các em học sinh, các phụ huynh khi để xảy ra sự cố”, thầy Huỳnh chia sẻ.

TIN MỚI

Tin mới nhất về bão số 8

Tin mới nhất về bão số 8

Đến 4 giờ ngày 25-10, tâm bão số 8 sẽ cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị khoảng 240km về phía Đông.