Sáng 31-8: không ca COVID-19 mới, khi nào Đà Nẵng ‘mở cửa’ trở lại?

Sáng nay 31-8, Bộ Y tế cho biết tiếp tục không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Sau 36 giờ không có thêm ca bệnh, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi khi nào các tỉnh thành đang giãn cách xã hội ‘mở cửa’ trở lại?

Sáng 31-8: không ca COVID-19 mới, khi nào Đà Nẵng mở cửa trở lại? - Ảnh 1.

Những bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh ngày 30-8 tại Trung tâm Y tế Hoà Vang, Đà Nẵng – Ảnh: Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, sáng nay 31-8 không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, số ca mắc cả nước đang dừng ở 1.040 người, trong đó có 695 người đã khỏi bệnh, 115 người có 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính chuẩn bị được ra viện.

Như vậy là đã 36 giờ nước ta không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Quang Tấn – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng hiện mới hơn 1 ngày chưa ghi nhận thêm bệnh nhân mới, nhưng đây cũng là dấu hiệu đáng ghi nhận về chiều hướng kiểm soát dịch.

Ông Tấn cũng cho rằng UBND tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng như thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và thành phố Đà Nẵng sẽ đánh giá, xem xét thời gian có thể mở cửa trở lại phù hợp với địa phương mình.

Hiện xu hướng là không giãn cách xã hội ở quy mô lớn, như thành phố Đà Nẵng, thành phố Hải Dương chỉ cách ly y tế một số khu vực, còn lại vẫn cho phép đi lại, giao thương trong nội đô. Việc “mở cửa” trở lại hoàn toàn với các tỉnh thành phố khác, ông Tấn nói thông thường ít nhất là sau 14 ngày không ghi nhận ca bệnh mới.

Thời gian qua do dịch COVID-19, tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam cũng đã giãn cách xã hội tại một số khu vực và hiện đều đã mở cửa những khu vực này.

Hôm nay 31-8 là ngày thứ 42 tính từ khi dịch xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng và sau đó lan rộng ra 14 tỉnh thành khác, với số mắc vượt xa 6 tháng trước đó của cả nước, riêng bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng là 550 người.

    Sáng 31-8: không ca COVID-19 mới, khi nào Đà Nẵng mở cửa trở lại? - Ảnh 2.

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Chú rể 20 tuổi kết hôn với 2 người cùng một lúc, thân phận của các cô dâu gây thêm chú ý

Chú rể 20 tuổi kết hôn với 2 người cùng một lúc, thân phận của các cô dâu gây thêm chú ý

TIN MỚI