Sáng 28/5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm nCoV

Thông tin do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cập nhật.

Trong số các bệnh nhân mới, 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư đang ở khu phong tỏa, một người là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú và hai trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chưa xác định được nguồn lây.

02 trường hợp khám bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mai thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Chiều 27/5, thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính.

Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng chốt chặn tại khu vực bệnh nhân Covid-19 sinh sống. Ảnh: Hoàng Giám.

Tối 26/5, ca bệnh đầu tiên được phát hiện là bà N.T.K.C. (38 tuổi, ngụ tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã kịp thời hướng dẫn ngay người bệnh đến buồng khám sàng lọc. Người này không có yếu tố dịch tễ nhưng xuất hiện triệu chứng sốt, ho, mất khứu giác và xét nghiệm dương tính.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết qua điều tra dịch tễ, ngành y tế tình cờ phát hiện được điểm chung của 3 người này là cùng sinh hoạt trong nhóm tôn giáo tại quận Gò Vấp.

Từ đây, TP.HCM phát hiện chùm ca bệnh phức tạp, có quy mô lan rộng nhất từ trước đến nay liên quan nhóm người sinh hoạt tôn giáo tại phường 3, quận Gò Vấp.

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

TIN MỚI