Sáng 20-2 chưa ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam đàm phán với nhiều hãng vắc xin lớn

Sáng 20-2, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19. Bộ Y tế đang đàm phán với nhiều hãng vắc xin lớn để có thể mua thêm vắc xin ngừa COVID-19.

Sáng 20-2 chưa ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam đàm phán với nhiều hãng vắc xin lớn - Ảnh 1.

Mẹ con bệnh nhi sơ sinh chưa tròn tháng, bệnh nhân COVID-19 nhỏ nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Em bé vừa được công bố khỏi bệnh ngày 19-2 – Ảnh: ĐỨC TÙY

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay sáng 20-2 chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 , tổng số ca mắc đã ghi nhận từ đầu mùa dịch tại Việt Nam là 2362 ca, trong đó có 770 ca là lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 27-1 đến nay.

Bộ Y tế cũng cho biết đã có 1627 bệnh nhân khỏi bệnh, được ra viện, 164 bệnh nhân có từ 1-2 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Điều đáng chú ý là số mắc, số tử vong do COVID-19 trên thế giới đang giảm. Trong tuần qua, thế giới ghi nhận 2,7 triệu ca mắc, giảm 16% so với tuần trước đó. Ngoại trừ khu vực Đông Địa Trung Hải số mắc mới tăng 7%, còn lại châu Phi và Tây Thái Bình Dương số mắc mới giảm 20%, châu Âu giảm 18%, châu Mỹ giảm 16%, Đông Nam Á giảm 13%…

Bộ Y tế cũng cho biết việc tiêm vắc xin đã bắt đầu tại 70 nước, với 178 triệu liều đã được tiêm trên toàn thế giới, tương đương 1% dân số toàn cầu.

Tại Việt Nam, lô vắc xin đầu tiên sẽ được chuyển từ Hàn Quốc đến Việt Nam ngày 23-2, sau đó sẽ có khoảng 10 ngày cho việc kiểm định vắc xin trước khi triển khai tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, trong đó Việt Nam sẽ tuân thủ hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới trong xếp các đối tượng ưu tiên: người làm việc ở tuyến đầu (y bác sĩ, người tham gia chống dịch, người làm việc trong các khu vực có tiếp xúc rộng, dễ lây nhiễm, người có bệnh nền…).

Trong ngày 19-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp tục có cuộc đàm phán với một trong các hãng có vắc xin ngừa COVID-19. Như vậy trong vài ngày qua, Việt Nam đã đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin của Nga, Mỹ, bên cạnh 60 triệu liều vắc xin của Anh gần như chắc chắn được mua và được viện trợ trong năm 2021.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chính phủ đã giao Bộ Y tế tìm nguồn vắc xin và mục tiêu là có vắc xin cho mọi người dân, để chúng ta sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đang tải...
Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Kon Tum: 6 người mắc ‘bệnh lạ’, 3 người đã tử vong

Kon Tum: 6 người mắc ‘bệnh lạ’, 3 người đã tử vong

TIN MỚI