Sản xuất búp bê da đen để trẻ em có nhận thức đúng

Sara Coulibaly đã quyết định sản xuất búp bê da đen để trẻ em địa phương có thể nhìn thấy diện mạo của chính mình trên những món đồ chơi hằng ngày.

Sản xuất búp bê da đen để trẻ em có nhận thức đúng Ảnh 1

Aremou Karima, 3 tuổi, ôm một con búp bê tên Lola của thương hiệu Naima Dolls ở Abidjan, Bờ Biển Ngà. Ảnh: Reuters

Cô Sara Coulibaly, nhà thiết kế tại Bờ Biển Ngà đã quyết định sản xuất búp bê da đen để trẻ em địa phương có thể nhìn thấy diện mạo của chính mình trên những món đồ chơi hằng ngày của chúng. Cô cũng chính là người sáng tạo ra thương hiệu búp bê da đen Naima Dolls.

Trong 5 năm qua, công ty sản xuất búp bê Naima Dolls của Coulibaly đã thuê khoảng 20 phụ nữ làm việc. Công việc của họ là đóng gói những mẫu búp bê da đen nhân dịp Giáng sinh.

“Hy vọng của chúng tôi là mang đến cho trẻ em một phương tiện để có được những nhận thức đúng đắn,” Coulibaly nói.

Cô Sara Coulibaly cho biết lý do sản xuất búp bê da đen cho trẻ em: “Tôi muốn trẻ em ở đây nhận thức được rằng chúng xinh đẹp, văn hóa của chúng cũng đẹp và phong phú”.

Sản xuất búp bê da đen để trẻ em có nhận thức đúng Ảnh 2

Búp bê tại xưởng của Naima Dolls ở Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Tên của những con búp bê này đều bắt nguồn từ các vùng khác nhau của Bờ Biển Ngà. Phổ biến nhất là Adjoba, một con búp bê hai tuổi với những nét bụ bẫm. Theo đó, Adjoba có nghĩa là “sinh vào thứ ba” trong ngôn ngữ Akan của miền đông nam Bờ Biển Ngà,

Là một nhà thiết kế đã qua đào tạo, Coulibaly cho biết cô lấy cảm hứng để thiết kế các sản phẩm từ nhiều ý kiến và từ những người cô đã gặp.

Ngoài ra, Coulibaly cho biết những con búp bê này được sản xuất ở Trung Quốc và Tây Ban Nha. Cô hy vọng trong vài năm tới sẽ mở một nhà máy ở Bờ Biển Ngà để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Cô hiện sản xuất 150.000 con búp bê mỗi năm.

Sản xuất búp bê da đen để trẻ em có nhận thức đúng Ảnh 3

Sara Coulibaly, nhà thiết kế Bờ Biển Ngà và là người sáng tạo ra thương hiệu búp bê da đen Naima Dolls, mỉm cười khi đứng tại xưởng của mình ở Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Búp bê của Coulibaly đã được nhiều người chú ý và mua sắm trong các dịp lễ.

Aude Koffi, một khách hàng cho biết: “Chúng tôi đã quen với búp bê da trắng và bây giờ chúng tôi có thể thấy búp bê có diện mạo của người da đen, đại diện cho nữ giới châu Phi,” Aude Koffi nói khi cô khảo sát lựa chọn. Cô nói tiếp: “Tôi thích điều đó và đó là lý do tại sao tôi đến đây”.

Bờ Biển Ngà hay Côte d’Ivoire, là một quốc gia nằm ở Tây Phi. Bờ Biển Ngà có biên giới giáp với Liberia, Guinea, Mali, Burkina Faso, và Ghana về phía tây, bắc, đông và nằm bên cạnh Vịnh Guinea về phía nam.

Tóc Tiên, Lại Văn Sâm, Soobin vỡ òa “chứng kiến 1 dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”

Nguồn: Reuters

Kim Ngọc

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

TIN MỚI