Sản phụ đẻ rơi ở công viên tại Quảng Trị

Thai phụ 27 tuổi đẻ rơi ở công viên, cháu bé tím tái, được 5 nhân viên một phòng khám cắt dây rốn, sơ cứu và đưa đi cấp cứu.

Chị Thắm đẻ rơi con ở công viên. Ảnh: Hà Thương

Đến sáng 10/8, sản phụ Phạm Thị Thu Thắm (27 tuổi, trú Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) và bé gái sơ sinh, con sản phụ có sức khỏe cơ bản ổn định. Chị Thắm đã được vào thăm con ở phòng ấp do bé gái sinh non 31 tuần tuổi.

14h chiều 9/8, bé gái sơ sinh được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu trong trình trạng suy hô hấp, chỉ nặng 1,7kg. Mẹ cháu bé được đưa vào sau bé ít phút. Cháu bé sinh non 31 tuần tuổi, bị đẻ rơi tại công viên.

Bác sĩ Trần Vĩnh Hoàng, Phó khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, cháu gái đã qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn phải thở máy, truyền dịch nuôi dưỡng, nằm phòng ấp, dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng. Hai mẹ con được bệnh viện tỉnh Quảng Trị chi trả mọi chi phí từ ngân quỹ.

Các nhân viên y tế phòng khám tư nhân giúp sản phụ và bé gái sơ sinh đi viện. Ảnh: Hà Thương

Chiều qua, khi đang làm việc tại phòng khám đa khoa Trường An (đường Lê Duẩn, TP Đông Hà), chị Trần Thị Mỹ Duyên (23 tuổi, nữ hộ sinh) được một người xe ôm kêu cứu, báo có mẹ con đẻ rơi ở công viên cách đó khoảng 500m. Chị Duyên cầm vội đôi găng tay cao su rồi chạy nhanh theo bác xe ôm đến công viên. Chị Duyên kể lại sản phụ ôm đứa con đỏ hỏn trong lòng, dây rốn còn nguyên. Cháu bé tím tái, mắt trắng bạch. Mẹ bé kiệt sức nhưng liên tục nhờ cứu giúp.

Ít phút sau, 4 nhân viên y tế khác cùng làm việc ở phòng khám Trường An có mặt ở công viên để trợ giúp. Nhóm nhân viên y tế cắt dây rốn, sơ cấp cứu để cháu bé khóc nhằm thông đường hô hấp.

Sau đó, chị Hoàng Thị Hằng (27 tuổi, nữ hộ sinh) ôm đứa bé đỏ hỏn vào lòng để sưởi ấm rồi lên taxi đi cấp cứu. “Trên xe taxi, thấy cháu tím tái, lịm đi, tôi vừa khóc vừa nói cố lên con ơi. May cháu qua khỏi nguy hiểm, tôi mừng không ngủ được cả đêm qua”, chị Hằng kể. Mẹ của bé được các nhân viên y tế này đưa đến bệnh viện trên một xe khác ít phút sau.

Chị Thắm nói sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ mất một năm trước, bố nghiện rượu, em gái có bệnh thần kinh. Một năm trước, chị này từ quê vào Quảng Trị làm thuê, rồi quen biết và có thai với một thanh niên. Đang lên kế hoạch về sống chung thì nam thanh niên vướng lao lý, chị xấu hổ nên không dám về nhà, lang thang ăn xin ở công viên, đêm ngủ ghế đá trong khoảng một tháng nay.

“Tôi rất mong gặp lại để nói lời cảm ơn đến những ân nhân”, chị Thắm nói.

Hà Thương

Đang tải...
Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Rùng mình lý do nhân viên khách sạn vẫn gõ cửa, xưng danh trước những căn phòng trống

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

TIN MỚI