Samsung Galaxy S10 sẽ có máy quét vân tay dưới màn hình

Cùng với mẫu flagship phiên bản 10 năm, Samsung sẽ trang bị công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho nhiều smartphone khác trong năm 2019.

Theo Phone Arena, không chỉ Galaxy S10 mà một số model thuộc dòng máy tầm trung Galaxy A (2019) cũng được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị công nghệ hiện đại trên. Thông tin được nguồn rò rỉ Ice Universe cung cấp. Chính nhân vật này từng phủ nhận các tin đồn về khả năng Galaxy Note 9 mới là smartphone đầu tiên của Samsung có máy quét vân tay dưới màn hình.

Samsung dự kiến Galaxy S10 sẽ kinh doanh tốt hơn S9 nhờ cảm biến vân tay dưới màn hình – Ảnh: CNET

Nguồn tin còn cho biết Samsung sẽ theo chân Apple, cho ra mắt 3 smartphone mới ngay đầu năm 2019. Các model có màn hình lần lượt 5,8 inch, 6,1 inch và 6,4 inch. Trong số này chỉ hai mẫu kích thước lớn sở hữu máy quét vân tay dưới màn hình. Qualcomm sẽ là nhà cung cấp công nghệ phía sau các sản phẩm mới này.

Từ giữa năm 2017, doanh nghiệp sản xuất chip di động hàng đầu thế giới đã giới thiệu công nghệ máy quét vân tay siêu âm, khác biệt so với loại máy dùng quang học đang được một số đơn vị phát triển và ứng dụng. Tuy nhiên, sự phức tạp về công nghệ khiến smartphone sử dụng máy quét siêu âm chậm ra mắt thị trường.

Cùng với việc ra mắt nhiều smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình trong năm 2019, Samsung dự kiến tính năng này sẽ chắp cánh cho dòng Galaxy S10 và kỳ vọng đạt doanh số 60 triệu máy bán ra.

Hãng đồng thời lên kế hoạch phân biệt lại các dòng máy lớn và đắt nhất, ví dụ chiếc Galaxy S10 màn 6,4 inch sẽ có hệ thống 3 camera ở phía sau.

Giám đốc Samsung Mobile DJ Koh cũng mới xác nhận Galaxy S10 sẽ không sử dụng cảm biến vân tay quang bởi trải nghiệm với công nghệ này tệ và nếu Samsung thực sự muốn dùng, hãng đã sử dụng loại máy quét này từ 2 năm trước.

TIN MỚI

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây...