Sàm sỡ bé gái trong thang máy: Đã khởi tố chưa?

Đã 19 ngày trôi qua, ông Nguyễn Hữu Linh người bị xác định có hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, Q.4 (TP.HCM) vẫn chưa bị khởi tố.

Ông Nguyễn Hữu Linh ôm, hôn bé gái trong thang máy – Ảnh: Cắt từ clip

Tối 19.4, Công an TP.HCM cho biết vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng; nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) có hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (P.1, Q.4) đêm 1.4 vẫn chưa bị khởi tố.

Trong khi đó, Công an Q.4 cho biết, cơ quan này vẫn đang phối hợp các cơ quan tố tụng tiến hành họp bàn, xem xét chứng cứ cẩn thận, kỹ càng trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Người dân tại chung cư Galaxy 9 mặc áo đồng phục phản đối hành vi sàm sỡ bé gái của ông Nguyễn Hữu Linh – Ảnh: Lê Nam

Tại phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp Quốc hội về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em sáng 19.4, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã giải trình làm rõ một số vụ xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc, theo yêu cầu của Ủy ban Tư pháp, trong đó có vụ cựu Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TP.HCM.

Theo thượng tướng Lê Quý Vương, đến nay, Công an Q.4 đang tiếp tục điều tra. “Quy trình giải quyết thực hiện theo quy định giải quyết tin báo tố giác tội phạm với nội dung tố giác tội dâm ô người dưới 16 tuổi đang được thực hiện theo đúng quy trình”, ông Vương nói.

Cũng theo thượng tướng Lê Quý Vương, khi đến trình diện tại cơ quan công an, ông Nguyễn Hữu Linh khai nhận có uống bia và ôm hôn bé gái 2 lần trong thang máy vì thấy bé gái dễ thương.

Liên quan đến việc này, cư dân chung cư Galaxy 9, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã có đơn kiến nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô người dưới 16 tuổi, gửi đến cơ quan chức năng.

Hôm nay 19.4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng vừa có công văn gửi Viện KSND, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) đề nghị nhanh chóng hoàn tất điều tra, sớm kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Công Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

TIN MỚI