Sâm Bố Chính Quảng Bình: Xây dựng 'sản vật tiến Vua' trở thành 'dinh dưỡng quốc dân'

Việc khôi phục và phát triển Sâm Bố Chính tại tỉnh Quảng Bình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nhân dân ở nơi đây. Để phát huy giá trị thương mại hơn nữa và khẳng định thương hiệu sản phẩm 'dinh dưỡng Quốc dân' của Việt Nam, Công ty Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm đã khai trương cửa hàng Sâm Bố Chính tại Quảng Bình.

Showroom Sâm Bố Chính của Công ty Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm được mở tại số 19 Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới, trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm từ Sâm Bố Chính.

Sâm Bố Chính Quảng Bình: Xây dựng 'sản vật tiến Vua' trở thành 'dinh dưỡng quốc dân' Ảnh 1

Cắt băng khánh thành Showroom Sâm Bố Chính tại Quảng Bình

Sâm Bố Chính “sản vật tiến Vua” được nhiều đơn vị phục hồi và nhân rộng mô hình, tạo bước đột phá kinh tế về nông nghiệp tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Đáng chú ý, với mục đích đưa Sâm Bố Chính thành một sản phẩm “dinh dưỡng quốc dân” mang thương hiệu của Quảng Bình (châu Bố Chính cũ) nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung, Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm (Tuệ Lâm) phối hợp với đội ngũ tiến sĩ nông nghiệp Trường Đại học Quảng Bình cùng sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương đã tiên phong trong việc nghiên cứu, khôi phục và phát triển những giá trị của loài sâm quý này bị thất truyền hơn 100 năm qua. Hiện nay, Tuệ Lâm đã xây dựng và thành lập một chuỗi giá trị sản xuất bao gồm: trồng – nhân giống, thu hoạch – bảo quản và sản xuất – chế biến tạo ra một mô hình kinh tế mới mang lại hiệu quả cao cho người dân vùng “gió Lào cát trắng”.

Sâm Bố Chính Quảng Bình: Xây dựng 'sản vật tiến Vua' trở thành 'dinh dưỡng quốc dân' Ảnh 2

Bên trong Showroom Sâm Bố Chính với nhiều sản phẩm từ sâm tươi và chiết xuất từ sâm.

Theo đại diện của Công ty Tuệ Lâm, với việc ngành du lịch tại Quảng Bình ngày càng phát triển và trở thành thế mạnh của tỉnh, việc khôi phục và đưa và kinh doanh sản phẩm Sâm Bố Chính trở thành một sản phẩm đặc trưng cho du khách trong nước và quốc tế đến với “Vương quốc hang động”.

Sâm Bố Chính là một loại nhân sâm quý, từng được người dân châu Bố Chính (Tức hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày nay) dùng làm sản vật tiến Vua thời phong kiến. Sâm Bố Chính có khoảng thời gian dài (khoảng 300 năm) gần như biến mất khỏi Quảng Bình, và mới chính thức được di thực và khôi phục thành công năm 2019.

Sâm Bố Chính Quảng Bình: Xây dựng 'sản vật tiến Vua' trở thành 'dinh dưỡng quốc dân' Ảnh 3

Trong rễ sâm được Trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế SGS (Thụy Sĩ) nghiên cứu, chứng minh và phân tích thấy có chứa nhiều hợp chất quý, rất tốt cho sức khỏe

Trong rễ sâm được Trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế SGS (Thụy Sĩ) nghiên cứu, chứng minh và phân tích thấy có chứa nhiều hợp chất quý, rất tốt cho sức khỏe như: saponin triterpenoit, phytosterol, coumarin, đường khử và hợp chất uronic. Đặc biệt, trong sâm Bố Chính còn chứa Omega tươi (Omega-3, Omega-6, Omega-9), và các nguyên tố vi lượng như: canxi, sắt…

Thành Long

Đang tải...
2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Ăn độc đắc Vietlott hơn 50 tỷ, số đỏ ngày cuối tháng

Ăn độc đắc Vietlott hơn 50 tỷ, số đỏ ngày cuối tháng

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19

TIN MỚI

Quán bánh căn ngon ở TP.HCM

Quán bánh căn ngon ở TP.HCM

Bánh căn là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ Sài thành. Để thưởng thức bánh chuẩn vị ngon, bạn có...