Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly

Lực lượng biên phòng và công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp để phát hiện và bắt giữ 6 người vượt biên từ Lào về theo đường tiểu ngạch, rồi di chuyển bằng ô tô trên QL9 hòng trốn cách ly.

Những người trên xe ô tô khi bị phát hiện.ẢNH: THANH LỘC

Ngày 3.4, thượng tá Hoàng Hữu Thiện, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết sau khi điều tra làm rõ, đã xử phạt hành chính 6 người gồm: Nguyễn Văn Nam (51 tuổi), Trần Văn Toàn (33 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (44 tuổi, cùng trú tỉnh Nghệ An), Nguyễn Văn Ngọc (25 tuổi), Nguyễn Văn Sự (33 tuổi), Lê Quốc Đạt (42 tuổi, cùng tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “nhập cảnh trái phép”. Hiện, cả 6 người này đã được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định.

Lực lượng chức năng vây bắt được chiếc ô tô chở người vượt biên, trốn cách ly ẢNH: THANH LỘC

Cũng theo thượng tá Thiện, lúc 16 giờ ngày 2.4, qua trinh sát, lực lượng biên phòng cửa khẩu phát hiện xe bán tải BS 74C – 021.40 đang đậu gần khu vực cửa khẩu Lao Bảo có biểu hiện đáng ngờ nên lập tức theo dõi. Sau đó, nhóm trinh sát phát hiện 6 người ngồi vào xe và chiếc xe chạy theo QL9 hướng thẳng TP.Đông Hà. Lúc này, tổ trinh sát lập tức phối hợp với lực lượng CSGT.

Những người này chen chúc nhau trên chiếc xe bán tải. ẢNH: THANH LỘC

Trung tá Nguyễn Hữu Thủy, Trạm trưởng Trạm CSGT Đakrông (Phòng CSGT, Công an Quảng Trị) cho biết ngay sau khi có thông tin, đơn vị đã triển khai lực lượng đón lõng, bắt gọn các đối tượng trên xe BS 74C-021.40 tại km 39 QL9 đoạn qua xã Hướng Hiệp (H.Đakrông)

Bước đầu 6 người trên khai làm công nhân tại Lào, khi về Việt Nam họ đi theo đường tiểu ngạch vì không muốn bị cách ly. Trong số này có 2 người không có hộ chiếu. Riêng lái xe là Phan Gia Thanh (50 tuổi, trú H.Triệu Phong, Quảng Trị), sau khi bị phát hiện cũng được đưa đi cách ly 14 ngày như 6 người kia.

Nguyễn Phúc

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

TIN MỚI