Rùng mình khu vườn 'sờ vào đâu cũng chết'

Đây là một khu vườn mà bạn sẽ không hề muốn ngắt một cành hoa nào về cắm vào lọ trang trí nhà – trừ khi bạn muốn chết.

Khu vườn Độc dược, khu vườn chết chóc nhất trên thế giới. Tọa lạc ở Lâu đài Alnwick tại Northumberland, nước Anh, khu vườn xanh tốt này là nơi trú ngụ của hơn 95 cây trồng và tất cả các cây này đều có thể gây chết người. “Chúng tôi phải duy trì khu vườn, vì vậy chúng tôi sẽ phải chăm sóc cây cối và khi thực hiện điều đó, chúng tôi phải rất cẩn thận, chùm và bao bọc lớp da của mình khi làm việc với các loại cây đặc biệt nguy hiểm”, Trevor Jones nói.”>

Rùng mình khu vườn 'sờ vào đâu cũng chết' Ảnh 1

Chào mừng đến Khu vườn Độc dược, khu vườn chết chóc nhất trên thế giới. Tọa lạc ở Lâu đài Alnwick tại Northumberland, nước Anh, khu vườn xanh tốt này là nơi trú ngụ của hơn 95 cây trồng và tất cả các cây này đều có thể gây chết người. “Chúng tôi phải duy trì khu vườn, vì vậy chúng tôi sẽ phải chăm sóc cây cối và khi thực hiện điều đó, chúng tôi phải rất cẩn thận, chùm và bao bọc lớp da của mình khi làm việc với các loại cây đặc biệt nguy hiểm”, Trevor Jones nói.

“>

Rùng mình khu vườn 'sờ vào đâu cũng chết' Ảnh 2

Bí ẩn đằng sau Khu vườn Độc dược mở cửa năm 2005 là gì? Sau khi thăm quan một khu vườn tương tự tại Padua, Ý được xây dựng bởi gia đình Medici, nữ Công tước của Northumberland quyết định xây dựng khu vườn của riêng mình vì cô cảm thấy chúng thú vị hơn một khu vườn thảo mộc tiêu chuẩn. Dưới đây là một vài loại cây trồng bạn có thể thấy trong Khu vườn Độc dược, nếu bạn dám vào tham quan. Cây ngò tây khổng lồ (Giant Hogweed): Loài cây này có thể sinh trưởng cao hơn 4 mét và có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho da, phồng rộp đau đớn, để lại sẹo vĩnh viễn và thậm chí là mù lòa.

“>

Rùng mình khu vườn 'sờ vào đâu cũng chết' Ảnh 3

Cây phụ tử (Acontium): Hoa của cây trông rất đẹp nhưng hãy cẩn thận khi lại gần chúng. Loài hoa có chứa độc tố này thường được người Aleut ở đảo Aleutian của Alaska dùng để tẩm độc vào mũi tên khi săn bắt cá voi. Loài hoa này còn được sử dụng để tâm độc lên giáo và mũi tên để tiêu diệt kẻ thù.

“>

Rùng mình khu vườn 'sờ vào đâu cũng chết' Ảnh 4

Cây Arum maculatum: Những bông hoa này có tinh thể hình kim gây kích ứng da, miệng, lưỡi và cổ họng. Chúng có khả năng gây sưng cổ họng, làm khó thở, gây cảm giác đau rát và đau bụng. Loài cây này cũng vận hành như một cái bẫy côn trùng với mùi hôi và nhiệt độ ấm.

Vì vậy, nếu bạn có ý định đến thăm Lâu đài Alnwick (thực tế lâu đài được dùng làm bối cảnh cho hai bộ phim Harry Potter đầu tiên), bạn có thể vào tham quan Khu vườn Độc dược nhưng đừng chạm, nếm hay ngửi các loại cây này (đã có du khách bị ngất xỉu do hít phải khí độc). “>

Rùng mình khu vườn 'sờ vào đâu cũng chết' Ảnh 5

Hoa cà độc dược (Datura Flowers): Loài cây này có thể gây ra trạng thái mê sảng và tử vong. Vì vậy, nếu bạn có ý định đến thăm Lâu đài Alnwick (thực tế lâu đài được dùng làm bối cảnh cho hai bộ phim Harry Potter đầu tiên), bạn có thể vào tham quan Khu vườn Độc dược nhưng đừng chạm, nếm hay ngửi các loại cây này (đã có du khách bị ngất xỉu do hít phải khí độc).

Theo Ngọc Anh/Khám phá

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Nghi án nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần, mang thai hơn 3 tháng

Nghi án nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần, mang thai hơn 3 tháng

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

TIN MỚI