Rùng mình bắt được hàng loạt con rắn độc ở khu chung cư Hà Nội

Bảo vệ bắt được hàng chục con rắn độc ở khu chung cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội). Sự việc khiến người dân sinh sống tại đây rùng mình sợ hãi.

Bảo vệ bắt được hàng loạt con rắn độc ở khu chung cư Hà Nội

Rắn hổ mang mổ người đi xe máy vào chung cư

Không ai có thể nghĩ rằng, trong khu chung cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội) lại có rất nhiều nhiều rắn độc như hổ mang, rắn ráo, đến nỗi bảo vệ của khu chung cư dễ dàng bẫy bắt được gần chục con.

Con rắn hổ mang và rắn ráo anh Khoa bắt đươc ở khu chung cư

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thùy (cư dân khu chung cư Xuân Mai Complex ở phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội), khi bạn chị qua nhà chơi, qua lối rẽ vào khu chung cư bất ngờ có 1 con rắn hổ mang dài ngoằng chui ra từ vườn cây chỗ khu vui chơi phình mang ra mổ. Con rắn rất to và dài khiến bạn chị tái mặt vì sợ hãi.

Con rắn hổ mang này nặng hơn 1kg

Cũng lúc đó, có một xe máy khác đi qua con rắn lao qua mổ liên tục, may là lúc đấy mọi người đi xe máy nên phóng qua luôn. Quá sợ hãi, chị Thùy đã chia sẻ câu chuyện của bạn lên khu chung cư Xuân Mai Complex nơi chị sinh sống để cảnh báo cho mọi người. Đặc biệt là những gia đình có trẻ con cho xuống khu vui chơi.

Anh Hùng, cư dân ở tòa E khu chung cư cho biết: “Hôm trước tôi đi làm về cũng bắt gặp con rắn to dài chui từ trong bụi rậm, quá sợ hãi tôi phóng xe qua nhanh. Mọi người cũng kể là khu này nhiều rắn nhưng tôi không tin, đến khi tận mắt thấy mới tin. Từ hôm đấy tôi không cho trẻ con xuống sân chơi nữa”.

Rắn hổ mang trong khu dân cư

Theo anh Hùng, không những nhười dân bắt gặp rắn ở cổng vào chung cư, vườn cỏ tại khu vưi chơi mà ngay tại cửa thang máy tầng 2 người dân còn phát hiện một con rắn hổ mang nhỏ, sau đó đã đánh chết.

Không chỉ anh Hùng mà nhiều người khác cũng bắt gặp rắn bò trong lối vào khu dân cư. “Trước buổi chiều tối tôi hay cho cháu và xuống sân tập thể dục trước sảnh cho thoáng mát nhưng khi nghe thấy có rắn tôi không xuống khu vực này nữa”, bà Hạnh nói.

Lối vào khu chung cư Xuân Mai Complex

Theo ghi nhận của PV, bao quanh khu chung cư này là những cánh đồng bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Ngày 17/8, một nhóm công nhân đã tiến hành cắt quang bụi cỏ rậm gần sân chơi trước sảnh tòa E khu chung cư Xuân Mai Complex. Những công nhân này cho biết, từ qua đến nay họ dọn dẹp ở đây nhưng chưa phát hiện con rắn nào.

Trước sự việc trên, tổ trưởng dân phố ở khu vực này đã nhờ anh Nguyễn Khoa (bảo vệ tại khu chung cư) làm bẫy bắt rắn.

Cận cảnh bẫy rắn độc

Để tìm hiểu quá trình bẫy bắt rắn hổ mang, PV đã tìm gặp anh Khoa và được anh cho biết, từ đầu năm đến giờ anh đã bắt được gần chục con rắn. Trong đó, có 5 con rắn hổ mang và 3 con rắn ráo. Con rắn hổ mang to nhất được hơn 1kg. Còn rắn ráo dài 2 sải tay, nặng khoảng 0,8kg.

Anh Khoa bắt được 5 con rắng hổ mang

“Khi nghe cư dân kể nhìn thấy rắn hổ mang, rồi chính tôi cũng bắt gặp. Sau đó, bác tổ trưởng khu dân cư cũng nhờ nên tôi quyết định làm bẫy rắn để bảo vệ an toàn cho cư dân ở đây. Trước tôi cũng từng sống bằng nghề bẫy rắn nên biết cách bẫy”, anh Khoa nói.

Theo anh Khoa, ở khu vực này còn một con rắn hổ mang chúa dài hơn 2 mét nặng khoảng 2-3kg chính anh là người nhìn thấy nhưng chưa thể nào bắt được.

Rắn hổ mang khiến cư dân khiếp sợ

“Rắn hay bò ra đường, 2 vợ chồng đến đây chơi cũng bị con rắn hổ mang nó đuổi. Còn người dân ở đây cũng gặp nhiều rồi, ai cũng sợ không giám cho trẻ con xuống sảnh chơi. Ở khu này nó có vườn cây cỏ, bụi rậm mấy năm nay không ai phát nên rắn hay lui lới”, anh Khoa kể.

Công nhân dọn sạch cổ gần khu chung cư

Anh Khoa chia sẻ, khoảng 6h chiều anh bắt đầu đặt bẫy bắt rắn. Chiếc bẫy anh tự đi mua lưới về làm, sau đó tìm cóc, nhái thả vào vên trong. Tuy nhiên, việc bẫy rắn không phải chỗ nào cũng đặt được mà phải nhận biết được lối nào rắn hay đi để đặt bẫy.

“Rắn thường đi ăn vào xẩm tối và sáng, sau khi đặt bẫy thường tôi sẽ đi kiểm tra vào sáng hôm sau, nếu có rắn thì thu về, không thì cứ đặt ở đó, cung cấp nước uống, thức ăn cho con mồi. Có những ngày đặt bẫy là bắt được rắn nhưng có khi cả tuần không bắt được con nào”, anh Khoa kể lại.

Anh Khoa đang đặt bẫy rắn

Cách đây 5 hôm, anh Khoa bắt được một con rắn hổ mang nặng hơn 1kg và 2 con rắn ráo. Sau những lần bắt rắn anh thường mang về làm thịt hoặc đi cho.

Sau khi cư dân phản ánh có rắn nhiều, 2 hôm nay chỗ gần vườn cỏ khu vui chơi được các công nhân dọn dẹp, phát quang. Trước đó, khu vực này không khác gì khu rừng ngay cạnh khu chung cư.

Cao Nguyên – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

TIN MỚI

Nao nao tháng chạp

Nao nao tháng chạp

Dù đủ đầy hay túng thiếu thì tháng chạp vẫn rộn ràng, vẫn khiến lòng có cảm giác nao nao. Khi làm mẹ, đã thấm...