Rồng tiền tỷ bị trộm bóng đèn: Mất hơn trăm vảy rồng

Trước việc đối tượng trộm hơn 100 bóng đèn LED của công trình rồng, lãnh đạo thị xã Hồng Ngự cho biết công an đang theo dõi.

Công trình rồng trang trí trên cầu Sở Thượng (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) có tổng kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng chào mừng kỷ niệm 200 năm Vùng đất Hồng Ngự đã bị lấy cắp hơn 100 bóng đèn LED khiến thân rồng còn trơ lại phần vỏ.

Xác nhận sự việc, ông Đỗ Văn Tú -Chánh văn phòng UBND Thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp cho biết: “Chuyện lấy cắp bóng đèn của rồng là có. Hiện vẫn chưa điều tra ra đối tượng nào lấy cắp bóng đèn trên thân rồng.

Sau khi nhận được thông tin, công an đang điều tra và theo dõi nhưng chưa có báo cáo tới UBND thị xã”.

Công trình rồng trên cầu Sở Thượng (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) có giá trị gần 1 tỷ đồng. (Ảnh TTXVN)

Ông Tú thông tin: “Sau khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi cũng không cử người canh công trình này, có bộ phận dịch vụ họ theo dõi.

Trước đó khi chưa xảy ra sự việc trên, chúng tôi cũng không có đội bảo vệ công trình này vì nó mang tính chất công cộng.

Chỉ có một số phần tử quậy phá như con nít choi choi chứ cũng không phải là chuyện gì quá lớn đâu. Từ trước đến nay ở địa phương chưa từng xảy ra trường hợp nào như vậy.

Chúng tôi hơi bất ngờ vì công trình công cộng như vậy lại ăn trộm. Bởi trước đó ở trên cầu cũng có trang trí đèn nhưng không chiếc đèn nào bị mất, nhưng giờ thì lại mất. Có thể tính giá trị đèn trang trí trên thân rồng lần này có giá trị cao hơn một chút.

Về chi phí thiệt hại mất hơn 100 bóng đèn, tôi có nghe bộ phận chuyện môn báo về là mất vài ba triệu. Tuy nhiên ở Thị xã lại không bán loại đèn đó nên chúng tôi phải lên Sài Gòn mới mua được”.

Nhận xét về công trình tiền tỷ này, ông Tú nói: “Trên thân con rồng đó, cứ mỗi chiếc vảy rồng là lắp một bóng đèn. Những vảy nào nằm ở phía thấp, vừa tầm tay với của những em nhỏ thì bị mất đèn, còn phần trên cao lại không bị mất.

Có thể sự việc lần này chỉ là trẻ con nghịch phá chứ không có gì quá nghiêm trọng. Việc rồng bị mất đèn cũng làm giảm vẻ đẹp lung linh của con rồng đi, nó hơi bị chướng mắt ở chỗ những bóng đèn bị mất lại ngang với tầm mắt của con người, còn trên cao thì họ lại không nhìn thấy nên dân họ phản ứng, yêu cầu chính quyền ra tay điều tra.

Sở dĩ người dân họ bức xúc và yêu cầu điều tra bởi công trình này nhằm chào mừng kỷ niệm 200 năm Vùng đất Hồng Ngự nên mọi người rất trân trọng”.

Công trình rồng trên cầu Sở Thượng (Ảnh TTXVN)

Bên cạnh đó, ông Tú cũng nhận định nơi đặt công trình rồng là nơi tập trung đông dân cư, xe lại qua lại đông đúc vì công trình này được đặt ngay trên cầu.

“Cầu đó nằm ngay trung tâm nên người dân đi lại thường xuyên, tôi nghĩ có mất chắc mất vào buổi tối chứ ban ngày không ai dám.

Hơn nữa bây giờ có thông tin công an họ theo dõi nên việc đó cũng dịu xuống. Từ hôm phát hiện ra sự việc đó tới hôm nay là nửa tháng và không mất thêm gì nữa.

Mấy đối tượng lấy đèn chắc cũng không dám ăn trộm nữa, công an không ra mặt bảo vệ nhưng họ vẫn theo dõi, dõi theo trong tầm kiểm soát của họ.

Có thể họ không trực tiếp ra bảo vệ, canh công trình nhưng nếu có đối tượng nào có hành động là bắt về điều tra”, ông Tú nhận định.

Nói thêm về công trình rồng, ông Tú cho biết thêm: “Ngoài việc lắp lại đèn bị mất trên thân rồng, tính ra hiện chúng tôi còn làm thêm bộ phận phun nước, phun lửa, phun khói, hoàn thiện thêm mặc dù hiện giờ rồng cũng phun được rồi nhưng chưa đủ mạnh, đủ lực nên chúng tôi vẫn tiếp tục làm. Chúng tôi hứa hẹn Tết Âm Lịch sẽ xong”.

Được biết công trình này dài khoảng 60m, cao 3,2m có khung bằng thép, phía dưới vảy rồng lắp đèn LED để chiếu sáng ban đêm có tổng kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hơn 2 tuần sau khi đưa vào sử dụng, cầu Sở Thượng đã bị lấy cắp hơn 100 bóng đèn LED khiến thân rồng còn trơ lại phần vỏ, làm mất đi vẻ mĩ quan, nhất là vào buổi tối, công trình không còn giữ nét lung linh như thiết kế ban đầu.

Đang tải...
Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

TIN MỚI