Rơi máy bay Indonesia: tìm thấy thân máy bay, nhưng một thợ lặn thiệt mạng

Đội thợ lặn Indonesia được cho là đã tìm thấy phần thân và động cơ máy bay Lion Air dưới đáy biển nhưng một thợ lặn lành nghề đã thiệt mạng trong chiến dịch tìm kiếm này.

Rơi máy bay Indonesia: tìm thấy thân máy bay, nhưng một thợ lặn thiệt mạng Ảnh 1

Fox News dẫn lời lãnh đạo Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) Muhammad Syaugi cho biết đã tìm thấy 2 động cơ và thêm một càng đáp của máy bay Lion Air (chuyến bay JT610).

Chiếc máy bay chở theo 189 người rơi xuống biển Java hôm 29.10 và phần thân được cho là nằm ở độ sâu 30 m nhưng dòng chảy mạnh đã gây ảnh hưởng đến chiến dịch tìm kiếm.

Trong cuộc họp báo ngày 3.11, ông Syaugi nói ông nhận được tin đội thợ lặn đã tìm thấy phần thân, dù ông chưa tận mắt nhìn thấy. Quan chức này cũng cho biết đã bắt được tín hiệu của hộp đen thứ hai ghi lại đoạn hội thoại của phi công.

Trước đó, hộp đen đầu tiên chứa dữ liệu chuyến bay đã được tìm thấy và đang chờ phân tích, nhưng có tin hộp đen này đã bị hư hỏng nặng.

Cũng trong cuộc họp báo, ông Syaugi cho hay thợ lặn Syachrul Anto (48 tuổi) đã thiệt mạng vào ngày 2.11 trong khi tìm kiếm các nạn nhân vụ rơi máy bay.

Rơi máy bay Indonesia: tìm thấy thân máy bay, nhưng một thợ lặn thiệt mạng Ảnh 2

Hiện chưa rõ nguyên nhân ông Anto qua đời trong khi gia đình thợ lặn này yêu cầu không khám nghiệm tử thi và hỏa thiêu.

Theo Reuters, ông Anto cũng từng là một trong những thợ lặn chủ chốt trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của hãng AirAsia rơi xuống vùng biển ngoài khơi đảo Borneo hồi cuối năm 2014.

Tính đến ngày 3.11, đã có tổng cộng 73 túi đựng thi thể và nhiều mảnh vỡ máy bay, đồ vật cá nhân của những người trên chuyến bay JT610 được tìm thấy và đưa vào bờ. Trong số đó, chỉ có 4 nạn nhân đã được xác định danh tính.

Bảo Vinh

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...