Reuters hợp tác với Facebook và Instagram chống lan truyền tin giả

Reuters tuyên bố sẽ lập một nhóm mới tập hợp các nhà nghiên cứu để tham gia chương trình kiểm tra thực tế bên thứ ba của Facebook.

Reuters hợp tác với Facebook và Instagram chống lan truyền tin giả Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Mới đây, Reuters tuyên bố sẽ lập một nhóm mới tập hợp các nhà nghiên cứu để tham gia chương trình kiểm tra thực tế bên thứ ba của Facebook.

Nhóm này sẽ bao gồm hai chuyên gia tiếng Anh và hai chuyên gia tiếng Tây Ban Nha. Công việc của họ là xem xét các tiêu đề tin tức, hình ảnh do người dùng tạo ra, video và các nội dung khác được chia sẻ trên Facebook và Instagram.

Nhóm cũng sẽ gắn cờ các bài đăng sai hoặc gây hiểu lầm và định kỳ thêm các ví dụ về các bài đăng không đáng tin cậy vào một blog có tên “Reuters Fact Check Case Studies.”

Chương trình kiểm tra thực tế bên thứ ba của Facebook triển khai lần đầu tiên vào năm 2016, sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bị chỉ trích vì đóng vai trò thúc đẩy quá trình cực đoan chính trị thông qua việc tuyên truyền và phát tán thông tin không được kiểm soát.

Đội ngũ những người kiểm tra thực tế của Reuters sẽ tham gia một nhóm lớn hơn bao gồm các nhà nghiên cứu từ hãng tin AP, tổ chức phi lợi nhuận PolitiFact và trang FactCheck.org.

“Việc mở rộng chương trình kiểm tra thực tế của chúng tôi là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi nhằm chống lại thông tin sai lệch,” ông Keren Goldshlager – phụ trách quan hệ đối tác của Facebook cho biết.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Reuters tham gia vào quan hệ đối tác của chúng tôi và chúng tôi sẽ được hưởng lợi sâu sắc từ chuyên môn của họ trong việc xác minh trực quan những nội dung do người dùng tạo ra.”

Reuters trước đây đã hợp tác với Facebook trong một chương trình năm 2018 để giúp các hãng tin tức địa phương xác định video, âm thanh và hình ảnh bị thao túng, làm giả để tránh bị lừa từ các nguồn không đáng tin cậy./.

Việt Đức (Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI

Điêu đứng vì… bất động sản

Điêu đứng vì… bất động sản

Vay tiền đầu tư vào những dự án bất động sản, lướt sóng kiếm lời nhưng hàng trăm người ở khu vực miền Trung...
Tung tin ảo, dễ bị tù thật

Tung tin ảo, dễ bị tù thật

Hôm qua, 19-1, dư luận lại bất ngờ vì một số trang mạng tung tin thất thiệt là nhạc sĩ Trần Tiến qua đời.