Tin tây nguyên, an ninh trật tự, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum
  • home icon
  • Giá cà phê
  • Giá tiêu
  • Đắk Lắk
  • Lâm Đồng
  • Gia Lai
  • Đắk Nông
  • Kon Tum
  • Xã hội
  • Giáo dục
  • Thế giới
  • Kinh doanh
  • Pháp luật
  • Giải trí
  • Thêm ...
    • Ôtô - Xe máy
    • Khoa học - Công nghệ
    • Sức khỏe - Y tế
    • Văn hóa
    • Đời sống
    • Du lịch
    • Thể thao
Hàng hóa - Nông sảnKinh doanh
Thứ Sáu, 09/11/2018 lúc 22:23

Rau mầm đá – đặc sản ‘tiến vua’ đang được dân Hà Nội săn lùng

Soạn tin nhắn CAFE và gửi tới 8388
để biết giá cà phê chính xác nhất ở khu vực của bạn

Loại cải đặc sản nổi tiếng ở vùng đất Sa Pa (Lào Cai) khá to, nặng từ 1-2kg/ cây và được quảng bá là loại rau tiến vua đang được nhiều chị em săn lùng.

Trong lần đi du lịch Sa Pa vào năm ngoái, chị Lê Thị Hoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) được thưởng thức món cải mầm đá luộc. “ Cải mầm đá ăn ngon hơn bất kỳ loại rau nào mình từng ăn, có vị ngọt nhưng đầu lá hơi đắng một chút. Nhưng ăn một lần sẽ muốn ăn lại lần hai ”, chị tâm sự.

Lần đó, chị mua loại rau này trên Sa Pa về làm quà cho người thân và bạn bè. Không ngờ mọi người đều thích ăn và nhờ chị liên hệ mua. Từ đó, chị nhập về số lượng lớn để bán.

Theo mối buôn cũ, năm nay cải mới vào mùa nên chị lại tiếp tục bán. Theo chị, năm nào cũng vậy cứ hàng về đến đâu là hết đến đó, không cần phải lo lắng về việc bảo quản chúng.

Cải mầm đá đang được nhiều chị em Hà thành săn lùng.

“Loại rau đặc sản của Sa Pa này có từ tháng 11 đến tháng 4 dương lịch năm sau. Loại cải này có hình dáng giống như cải ngồng nhưng nhiều nhánh mọc xung quanh tạo thành hình thóp. Cây của chúng khá to, mỗi cây nặng từ 1-2kg” , chị cho hay.

Theo chị, rau cải mầm đá này có thể dùng để luộc, xào đều được. Dù chế biến theo cách nào, chúng vẫn giòn, ngọt và rất thơm. Số lượng về có hạn nên chị chỉ nhận những đơn hàng lẻ, không bán buôn để đảm bảo đủ hàng trả cho khách.

Chị Trần Thanh, một người bán rau cải mầm đá online cũng cho biết mặt hàng này mới vào mùa nên giá rất cao, dao động từ 50.000-60.000 đồng/1kg. Có nhiều cây nặng đến 2kg, khách phải bỏ ra cả hơn trăm nghìn đồng để mua một cây về thưởng thức.

Dù giá cao, đơn hàng vẫn nhiều, mỗi ngày có cả chục đơn đặt mua loại rau cải này. Vì lẽ đó, mọi người thường phải đặt hàng trước vài ngày mới lấy được.

“ Mầm đá rất nhanh hỏng, có bỏ vào tủ lạnh cũng khó để được lâu. Nên khi hàng về, tôi phải trả khách ngay vì khi rau dễ hỏng, chỉ 2-3 ngày là không ăn được nữa ”, chị Thanh cho hay.

Loại rau này luộc hay xào đều không bị mất độ giòn, ngon.

Theo chị Thanh, những khách chịu chi để mua rau này về ăn chủ yếu là người từng thưởng thức trước đó. Còn lại, rất ít người chưa dùng bao giờ mà dám bỏ tiền trăm để mua loại rau lạ này về ăn. Chị cũng quảng cáo rằng đây là loại rau ngon, dùng để tiến vua nên hầu hết người ăn đều “nghiện”.

Loading...

Sau 3 ngày đặt hàng, chị Bích Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng vừa nhận được 1 cây cải mầm đá nặng 1,2 kg. Cầm cây cải trên tay, chị nói mua một cây cải gần bằng mua một kg thịt lợn.

Vì các thành viên trong gia đình đều thích ăn loại rau này nên mùa đông năm nào chị cũng đặt mua. Và chị thường đặt mua của người quen để đám bảo hàng đúng của Sa Pa. Theo chị, năm nào cũng vậy, giá mầm đá đầu mùa bao giờ cũng cao hơn 10.000-20.000 đồng/kg so với giữa mùa và không phải cứ đặt hàng là có.

Để thưởng thức cải mầm đá ngon, chị cho biết cần phải xào rau với mỡ động vật. Chỉ dùng loại mỡ này, rau mới xanh, ngon nhất. Còn dùng bất kỳ loại mỡ hay dầu khác, chúng sẽ bị biến đổi màu và ăn mất vị của cải mầm đá.

Theo một số người bán, rau cải mầm đá không chỉ là thức ăn mà còn là vị thuốc bồi bổ xương khớp, có tác dụng giã rượu. Người đi núi thường ăn món ăn này để hồi phục sức khỏe.

Theo Dân Việt

  • Loại ‘sâm’ rẻ như khoai lang từ miền núi phía Bắc đang gây sốt Hà Nội
  • Giá nông sản hôm nay 8/11: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu không khởi sắc
  • Đến lượt bưởi da xanh rớt giá, xuống vỉa hè bán

Theo 2sao.vn

  • Từ khóa:
  • rau mầm đá
Đọc nhiều
  • Vụ tạt a xít ở Quảng Ngãi: Dùng chuyên cơ chuyển nạn nhân qua Canada điều trị

  • Đắk Lắk: Bán xăng kém chất lượng, bị tước giấy phép 2 tháng, phạt hơn 150 triệu đồng

  • Việt kiều bị tạt axit ngày Tết: Anh trai nạn nhân rời quê bất thường

  • Cặp vợ chồng 4 lần ‘tình phộc’ trong miếu lúc nửa đêm: “Xong việc hôm sau mọi người vẫn chọc cười làm tôi ngại đỏ cả mặt”

  • Đắk Lắk: Người đàn ông phố núi sở hữu cây trắc cổ thụ trăm năm tuổi trị giá hàng tỷ đồng

  • Mơ ô tô Việt chạy đầy đường: Điều phũ phàng ông chủ Vinaxuki nhận lại

  • Bị bạn gái ‘bỏ bom’, chàng trai mặc đồ chú gấu ngồi thẫn thờ thả hết bóng bay và cho người đi đường quà Valentine

  • Nữ sinh bị giết ở Điện Biên: Chân dung đáng sợ của nghi can thứ 2

Loading...
← Trước đó
Gia Lai: Phát hiện mỏ khai thác đá trái phép núp sau vườn sao su
Tiếp theo →
HLV Park Hang-seo gửi 'mật thư' gì cho Duy Mạnh?
Tin đã đăng
  • Giá cà phê hôm nay 15/2 “lặng sóng”, giá tiêu thêm thông tin xấu
  • Ống hút làm từ bột thay ống hút nhựa ở làng bột Sa Đéc
  • Ngày Lễ Tình nhân, giá cà phê hôm nay lại giảm, giá tiêu chao đảo
  • “Phố cá lóc nướng” Sài Gòn đông nghịt người ngày vía Thần tài
  • Valentine trùng ngày Thần Tài, hoa hồng mạ vàng tiền triệu “cháy hàng”
  • Thị trường quà Valentine ở Đắk Lắk trầm lắng
giá cà phê mới nhất
Loading...
Mới nhất

Nữ diễn viên cát-xê 30 cây vàng, ra Nghệ An diễn ‘làm sập sân khấu’ giờ ra sao?

Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ 294 kg ma túy đá, bắt 1 người nước ngoài

Dụ ‘phi công’ mới quen vào nhà nghỉ, nữ quái vét sạch tài sản

Hội chứng dâng sao giải hạn, vía Thần Tài và yêu ngày 14-2

Giám định mẫu máu của phó phòng ngân hàng đâm chết bố, chém mẹ và em gái

Cả nhà chồng cùng nàng dâu đi đánh ghen với bồ nhí cướp chồng khi vợ vừa sinh con thứ 3 gây sốt mạng

Người đàn ông Mỹ giết chết sư tử núi bằng tay không như thế nào?

Cá chình ‘khủng’ dài 1,5 mét mắc lưới ngư dân Quảng Bình

Xem giá cà phê trực tuyến
  • TINTÂYNGUYÊN.COM
  • Xã hội
  • Pháp luật
  • Kinh tế
  • Nông nghiệp
  • Sắc màu Tây Nguyên
  • [ Liên hệ / Sitemap / NC]

Tin Tây Nguyên

Tintaynguyen.com là một website tổng hợp tin tức hoàn toàn được điều khiển tự động bởi máy tính. Mỗi ngày tin tức về 05 tỉnh Tây Nguyên, tin tức thời sự, giải trí từ các trang tin điện tử Việt Nam được Tintaynguyen.com tự động tổng hợp, phân loại theo tỉnh nhóm các bài viết liên quan và hiển thị theo sở thích đọc tin của từng độc giả.

Trang cộng đồng

  • RSS Feed
  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Youtube

Xem nhanh

  • Giá cà phê mới nhất
  • An ninh trật tự Đắk Lắk
  • An ninh trật tự Lâm Đồng
  • An ninh trật tự Gia Lai
  • An ninh trật tự Kon Tum
  • An ninh trật tự Đắk Nông
  • Đà Lạt
  • Buôn Ma Thuột
  • Bảo Lộc
  • Báo Lâm Đồng
  • Lâm Đồng 24h
  • Du lịch Đà Lạt
  • Daklak 24h
  • An ninh Lâm Đồng
  • Trật tự Lâm Đồng
  • An ninh Đắk Lắk
  • Trật tự Đắk Lắk
  • Báo Đắk Lắk
  • Giá hồ tiêu
  • Giá cà phê Lâm Đồng
  • Giá cà phê Đắk Lắk
  • Giá cà phê Gia Lai
  • Giá tiêu Bình Phước
  • Giá tiêu Gia Lai
  • Giá tiêu Bà Rịa
  • Giá tiêu đen
  • Giá cà phê nhân
  • Giá cà phê tươi
  • Giá cà phê Robusta
  • Nhắn tin giá cà phê
  • Bầu Đức
  • Đoàn Nguyên Đức
  • Hoàng Anh Gia Lai
  • HAGL
  • Bao moi Gia Lai
  • Ma lai
  • Thuốc thư
  • Seek logo
  • Brand Logos Vector
  • Real Madrid logo
  • Trùm gỗ lậu Phượng "Râu" là ai?
  • Giá cà phê trực tuyến
  • Giá hồ tiêu mới nhất
  • Cà phê rang xay
  • Brandslogo
  • Giá vàng
  • Xu hướng giá cà phê
  • Đặng Lê Nguyên Vũ