Rau củ cháy hàng, dân mua vét sạch, kệ siêu thị trống trơn

Những ngày này, khu vựa rau sạch, thực phẩm… tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội thường xuyên trong tình trạng ‘cháy hàng’, quầy kệ trống trơn.

Ghi nhận của tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm vào giờ cao điểm (giờ tan ca làm việc buổu chiều) những ngày này, tình trạng “cháy hàng” thực phẩm rau củ quả thường xuyên xảy ra do một số người dân có tâm lý mua tích trữ để hạn chế ra ngoài nhiều.

Trên tay xách một túi rau gồm 2 củ su hào và 1 mớ rau cải, chị Đinh Thị Thanh Hiền ở Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội) than thở, mấy ngày gần đây cứ đến tầm hơn 5 giờ chiều xuống siêu thị đã hết sạch rau củ quả các loại. Hôm nay chị rút kinh nghiệm phải đi mua sớm hơn để gia đình có rau ăn.

Theo chị Lê Ngọc Anh – nhân viên một cửa hàng thực phẩm ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), lượng rau quả tiêu thụ những ngày gần đây tăng đột biến do nhu cầu mua, tích trữ của người dân cao vào đúng mùa dịch, khách không mua nhanh chỉ một tiếng sau là hết sạch.

Những ngày gần đây, quầy rau củ trong các siêu thị trường xuyên hết sạch hàng

“Từ sau Tết, rau củ quả càng khan hiếm cho ảnh hưởng của trận mưa đá nên số lượng không có nhiều. Cửa hàng nhập về từ sáng chỉ đến trưa là hết sạch. Rau quả, đồ ăn sẵn, đồ khô là những mặt hàng bán chạy nhất, được nhiều người lựa chọn đẻ ăn dần”, chị Ngọc Anh nói.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, đạidiện hệ thống siêu thị Vinmart thừa nhận, sau Tết, tại khu vực miền Bắc, một số siêu thị của Vinmart có hiện tượng người dân vào mua các mặt hàng thực phẩm tăng đột biến. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng cục bộ do học sinh được nghỉ học thêm 1 tuần trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra. Do đó, nhiều người dân đã đi mua nhiều thực phẩm để tích trữ sử dụng trong thời gian học sinh được nghỉ học.

Bên cạnh đó, nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả tại hệ thống siêu thị Vinmart khu vực phía Bắc có thời điểm bị gián đoạn. Nguyên nhân là do trong Tết có xảy ra hiện tượng mưa đá, ảnh hưởng đến nguồn cung. Trong khi đó, một phần các mặt hàng này được vận chuyển từ Đà Lạt ra Hà Nội cũng phải mất 1 ngày, nên đã xảy ra tình trạng trên.

Đại diện siêu thị Big C cũng cho biết, tại hệ thống siêu thị Big C khu vực phía Bắc, nguồn cung thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả vẫn đáp ứng đủ phục vụ người tiêu dùng. Song, mặt hàng rau xanh tiêu thụ tăng mạnh hơn so với ngày thường.

Đây là hình ảnh thường thấy trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi từ sau Tết Nguyên đán đến giờ

Quầy rau này còn sót lại vài cây cải thảo

Quầy kệ trống trơn, rau củ đã hết sạch

Khu vực bày bán rau xanh chỉ còn lại các loại rau củ gia vị

Vào giờ tan ca buổi chiều – giờ cao điểm để mọi người đi siêu thị mua rau về nấu cơm tối, nhưng các quầy rau chỉ còn lác đác vài loại rau củ

Một khách hàng đang lựa chọn lấy ít rau củ tại siêu thị

Tuy nhiên, có một số siêu thị chưa đến mức “cháy hàng”, rau xanh vẫn còn dù không dồi dào như trước Tết

Quầy trái cây, bánh ngọt cũng gầy sắp trống trơn

Khách mua nhiều, quầy mì tôm nhiều loại cũng chỉ còn lại vài ba gói

Tủ mát để thịt chỉ còn sót lại 4 khay thịt bò

N.Thanh-N.Băng

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI