Rao bán suất mua Lamborghini Sían FKP 37 tới 3,4 triệu USD

Lamborghini Sían FKP 37 là chiếc siêu xe mới nhất và cũng là chiếc siêu xe đầu tiên mà Lamborghini bán ra với hệ dẫn động hybrid. Tuy nhiên mức giá cũng như việc sở hữu nó cũng không dễ dàng.

Với việc chỉ được sản xuất giới hạn 63 chiếc Lamborghini Sían FKP 37 mới và giá bán ở mức 2,21 triệu USD cho mỗi chiếc, đây rõ ràng là một chiếc xe không phải ai cũng mua được và cũng là chiếc xe sẽ có giá trị kinh tế trong thời gian sau này.

Hiểu được điều này, nhiều đại lý, nhà buôn đã giành lấy một đến một vài suất mua những chiếc xe được sản xuất giới hạn (không chỉ với Sían FKP 37) để có thể kiếm lời trong tương lai. Tuy mới chỉ ra mắt chưa đầy nửa năm, Lamborghini Sían giờ đây đã được rao bán dưới dạng suất mua (vì Lamborghini vẫn chưa phát triển hoàn thiện) với giá lên đến 3,4 triệu Đô-la, cao hơn giá xe Lamborghini Sían FKP 37 chính hãng đến 1,2 triệu USD.

Theo như trang tin đăng thông tin bán chiếc Sían FKP 37này, đơn vị rao bán là Mansory, hãng độ xe nổi tiếng đến từ Đức. Có vẻ như không chỉ có những nhà sưu tập và các đại lý đang săn lùng những chiếc xe giới hạn để kiếm lời mà giờ đây các hãng độ cũng đã tham gia vào thị trường béo bở này.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những chiếc Lamborghini có giá bán lại cao hơn cả giá bán mới đến từ hãng. Trước đây, Lamborghini Reventón và biến thể mui trần của nó đã được bán lại ở mức trên dưới một triệu Đô-la và Murcielago LP670-4 SV cũng được bán với giá cao hơn khoảng 100.000 USD.

Sau đó, đến lượt Centenario, Aventador SV và mới nhất là Veneno với một chiếc Veneno Roadster có giá trị lên đến hơn 8 triệu USD. Có lẽ vì thế, những chiếc siêu xe được sản xuất giới hạn đang trở thành những miếng mồi ngon cho những nhà buôn xe khắp thế giới.

Siêu xe Lamborghini Sían FKP 37 là mẫu xe hybrid thương mại đầu tiên của Lamborghini, nó được trang bị động cơ V12 điện khí hóa với bộ siêu tụ và mô-tơ điện tích hợp trực tiếp vào hộp số, cho phép loại bỏ quãng trễ khi xe lên và xuống số. Chiếc Lamborghini V12 này sở hữu công suất cực đại 808 mã lực, cho phép tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,8 giây và tốc độ tối đa đạt trên 350 km/h.

“Lamborghini Sían đại diện cho bước đầu tiên trong lộ trình điện khí hóa của Lamborghini và nó thúc đẩy động cơ V12 thế hệ tiếp theo của chúng tôi,” ông Stefano Domenicali, CEO của Lamborghini cho biết. “Tên gọi Sían của nó, có nghĩa là tia sét, theo ngôn ngữ bản địa Bolognese, biểu thị sự điện khí hóa đầu tiên của một chiếc Lamborghini”.

Phương Thảo

Đang tải...
Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

TIN MỚI

Tháng 4 mùa hoa nở tại Đà Lạt

Tháng 4 mùa hoa nở tại Đà Lạt

Thời tiết Đà Lạt tháng 4 rất dễ chịu, đồng thời đây cũng là tháng Đà Lạt có rất nhiều đồng hoa. Được mệnh...