Rao bán McLaren Speedtail với giá hơn 2 triệu USD

Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn độc đáo này sẽ được bán đấu giá thông qua sự kiện do RM Sotheby’s tổ chức vào tháng 1 này.

Chiếc Speedtail này mang số khung 36, ban đầu được giao đến đại lý McLaren Philadelphia vào năm ngoái.

Khi lên cấu hình xe, đại lý này đã bỏ ra tới 170.000 USD dành riêng cho các tùy chọn trên xe, nổi bật là màu sơn của nó.

Màu sơn đặc biệt này được McLaren gọi là MSO Heritage Atlantic Blue, một sắc xanh dương khá độc đáo khi phần nhiều ngả về tím.

Ngoại thất cũng được tô điểm bởi các đường kẻ sọc màu bạc, tệp với màu mâm của chiếc xe.

Chủ đầu của xe cũng đã chọn thêm bộ che bánh trước bằng sợi carbon, cùm phanh và nắp che động cơ sơn đen, hệ thống ống xả sơn đen mờ.

Bên trong, khoang lái của xe sử dụng vật liệu da Amiline bọc ghế ngồi, ốp cửa, táp-lô, bệ cửa cũng như vô-lăng trong màu da bò.

Vô-lăng cùng một số các chi tiết làm bằng sợi carbon hoàn thiện mờ, đồng thời vật liệu titan cũng được sử dụng ở một vài chi tiết khác.

McLaren Speedtail sử dụng hệ dẫn động hybrid với động cơ V8 tăng áp kép làm trọng tâm và được bổ sung năng lượng bằng hệ dẫn động hybrid, tạo công suất cực đại 1.036 mã lực và mô-men xoắn tối đa 1.150 Nm.

Với sức mạnh này, McLaren Speedtail có thể tăng tốc lên 300 km/h trong chỉ 12,8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 403 km/h, trở thành chiếc xe nhanh nhất của McLaren ở thời điểm này.

Động cơ điện của McLaren Speedtail sử dụng công nghệ từ xe đua Công thức E, tạo ra 308 mã lực (230 kW), cho phép chiếc xe có được cấu hình hiệu suất cao nhất (bao gồm cả việc tản nhiệt và cách tích hợp) khi so với tất cả các động cơ điện hiện có trên những chiếc xe thương mại ở thời điểm này.

McLaren Speedtail là một mẫu xe cực kì hiếm với số lượng sản xuất chỉ 106 chiếc, con số bằng với số lượng những chiếc McLaren F1 đã được sản xuất hơn hai mươi năm trước. McLaren công bố giá bán khởi điểm cho mẫu xe này ở mức 2,25 triệu USD, chưa bao gồm các tùy chọn.

Chiếc Speedtail được rao bán này hiện chỉ mới lăn bánh được 48 km.

CTV Khánh Nguyễn/VOV.VN Theo Carscoops

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Bàn tay làm nên tất cả

Bàn tay làm nên tất cả

'Người của công chúng' là tên gọi vui mà anh chị em công nhân khai thác mủ cao su của Công ty 74 dành cho Rơ Mah...