Ra mắt 4 Hội đồng thẩm định phim nhiệm kỳ 2021-2023

Chiều 19.4 tại Hà Nội, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đã công bố và ra mắt 4 Hội đồng thẩm định phim nhiệm kỳ 2021-2023, bao gồm: Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện; Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim ngắn; Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện; Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim ngắn.

Công bố các Hội đồng thẩm định, phân loại và tuyển chọn phim truyện, phim ngắn nhiệm kỳ 2021-2023

Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, các Hội đồng trong nhiệm kỳ mới có nhiều sự đổi mới về thành phần, độ tuổi, với mong muốn sẽ đảm bảo được một khối lượng công việc ngày càng “đồ sộ”, với quan điểm đổi mới và hội nhập.

Cùng với những “lão làng”, góp mặt trong nhiệm kỳ này có nhiều gương mặt mới, trẻ cả về tuổi đời lẫn quan niệm nghề nghiệp. Trách nhiệm và áp lực, thành viên trong các Hội đồng đều chia sẻ tâm tư việc làm sao để hoàn thành trọng trách được giao trên những chiếc “ghế nóng”.

Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện gồm 11 thành viên, trong đó có những gương mặt mới lần đầu ngồi “ghế nóng” là đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, nhà báo Trần Việt Văn.

Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim ngắn gồm 7 thành viên. Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện gồm 9 thành viên và Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim ngắn có 7 thành viên. Riêng Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện vừa khuyết một thành viên bởi sự ra đi đột ngột của nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vào chiều 20.4.2021, một ngày sau khi Hội đồng ra mắt.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, từ 20.4, Hội đồng thẩm định và phân loại phim đã bắt tay ngay vào công việc. “Mỗi tuần có 2-3 buổi chiều Hội đồng thẩm định và phân loại phim phải làm việc trực tiếp tại Cục Điện ảnh. Áp lực về thời gian cũng như chuyên môn vô cùng lớn…”, Cục trưởng Vi Kiến Thành nhấn mạnh.

PHƯƠNG ANH

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI