Ra mắt 2 mẫu xe bay: Rẻ 399.000 USD, đắt 1,6 triệu USD

Xe có thể lăn bánh trên đường hay sải đôi cánh và… bay. Điều kiện duy nhất để mua một chiếc xe bay là bạn sẽ cần phải có cả bằng lái xe và bằng phi công.

2 mẫu xe bay do các công ty Hà Lan và Slovakia sản xuất vừa ra mắt vào tuần trước trong chương trình Top Marques Show tại Monaco, ngày hội của các nhà trưng bày siêu xe hạng sang mỗi năm.

Công ty AeroMobil của Slovakia ra mắt một thế hệ mới của chiếc xe bay: một chiếc xe 4 bánh, 2 chỗ ngồi, dài 6m, có cánh và bánh đáp. Khi cần, xe có thể biến thành một chiếc máy bay khung nhẹ chạy bằng động cơ hybrid và một cánh quạt phía sau. Sải cánh của xe dài gần 9m và cần một đường băng dài để cất cánh.

Xe bay của AeroMobil

“Bạn cũng có thể sử dụng nó như một chiếc xe hơi thông thường”, Juraj Vaculik, đồng sáng lập kiêm CEO của AeroMobil nói.

Mẫu xe mới của AeroMobil có tốc độ bay 260 km/h trong khoảng cách tối đa 750 km và giá dao động từ 1,2 triệu đến 1,6 triệu USD, tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật.

Stefan Vadocz, giám đốc truyền thông của công ty, nói rằng “khách hàng có thể đặt chỗ ngay hôm nay và xe sẽ được bán ra sau khi quá trình cấp giấy chứng nhận hoàn thành, trong năm 2020″. Đối với những vị khách thích đồ độc quyền, công ty cũng sẽ cung cấp phiên bản đầu tiên chỉ với 500 chiếc xe bay.

Trong khi đó, Pal-V Liberty, chiếc xe bay của Hà Lan lại hoạt động giống như một chiếc trực thăng, bay lên theo chiều dọc. Chiếc xe nhỏ gọn với 3 bánh, 2 chỗ ngồi, dài 4m, và có giá “phải chăng” hơn nhiều, từ 399.000 USD đến 599.000 USD. Theo CEO Robert Dingemanse, chiếc Pal-V sẽ sẵn sàng cho thị trường vào năm tới.

Pal-V

Về mặt kỹ thuật, Pal-V được mô tả như một con quay hồi chuyển với một cánh quạt có thể thu vào với tốc độ bay 160 km/h bằng tốc độ tối đa khi chạy trên đường.

Giới thiệu Pal-V

Hãy cùng xem những bức ảnh của 2 mẫu xe bay mới nhất:

Cận cảnh xe bay của AeroMobil

Bảng điều khiển của chiếc xe bay AeroMobil với vận tốc 260 km/h

Từ ô tô đến trực thăng và ngược lại

Pal-V Liberty có thể “biến hình” trong 10 phút

Trong khi AeroMobil giống một chiếc máy bay, Pal V hoạt động giống một chiếc trực thăng

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

TIN MỚI