Quế Ngọc Hải: ‘Tôi có được ngày hôm nay là nhờ ơn bầu Đức’

Trung vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam thể hiện mong muốn được gặp lại vị ân nhân của mình năm xưa để bày tỏ lòng biết ơn.

Ở 2 trận đấu gần đây ở vòng loại World Cup 2022, Quế Ngọc Hải chính là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc và ổn định nhất của ĐT Việt Nam. Không chỉ là một “hòn đá tảng” ở trung tâm hàng phòng ngự, trung vệ mang áo số 3 còn trực tiếp lập công ở trận đấu với Indonesia sau tình huống sút phạt đền chính xác.

Trong màu áo ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, Quế Ngọc Hải đã có những bước tiến bộ vượt bậc. Từ một cầu thủ bị gán mác “chém đinh chặt sắt” và tâm lý kém, cầu thủ người Nghệ An đã trưởng thành về cả chuyên môn lẫn con người. Anh trở thành một trong những trung vệ hàng đầu Việt Nam và là người đội trưởng mẫu mực của các đồng đội.

Có được Quế Ngọc Hải của ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực và quyết tâm thay đổi từ chính bản thân cầu thủ người Nghệ An, không thể không kể tới sự giúp đỡ của bầu Đức.

Cách đây 4 năm, chính ông Đoàn Nguyên Đức là người đã hỗ trợ 400 triệu đồng để chi trả viện phí cho cầu thủ Anh Khoa – người đã phải chia tay sân cỏ sau khi pha vào bóng của Quế Ngọc Hải. Cho đến lúc này, trung vệ sinh năm 1993 vẫn chờ đợi có cơ hội để được nói lời cảm ơn với vị ân nhân năm xưa.

Quế Ngọc Hải biết ơn Bầu Đức

“Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Tôi chờ đợi một ngày được gặp trực tiếp bầu Đức để nói làm cám ơn chứ không phải thông qua báo chí hay truyền hình.

Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.

Bản thân tôi luôn ghi nhớ điều đó và những lần đá với CLB HAGL trên Gia Lai, tôi luôn hướng về khán đài để mong được gặp chú Đức. Nhưng cơ hội đó vẫn chưa đến và bốn năm rồi thì tôi vẫn luôn mong được gặp chú Đức để cám ơn”.

Quế Ngọc Hải cũng rất trân trọng những đóng góp của bầu Đức dành cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam: “Với tôi, chú Đức là một người có tâm huyết rất lớn với bóng đá Việt Nam.

Chú Đức làm bóng đá vì niềm đam mê rất lớn, luôn khao khát nâng tầm bóng đá Việt Nam.Tôi nghĩ đó là tâm huyết lớn của chú Đức với khát vọng nâng tầm cầu thủ Việt Nam, qua đó hướng ra châu lục.

Điều này thì không chỉ tôi mà người hâm mộ cả nước đều biết. Thế nên, nhìn lại một chặng đường dài phát triển của bóng đá nước nhà thì chú Đức có những sự đóng góp rất lớn”.

Câu chuyện giữa Quế Ngọc Hải và ông bầu Đoàn Nguyên Đức là một câu chuyện đẹp của bóng đá Việt Nam. Bầu Đức vốn là người luôn kịch liệt phản đối lối đá bạo lực nhưng ông vẫn nhìn thấy tài năng chưa được khai thác hết của trung vệ trẻ Quế Ngọc Hải.

Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để “cứu giúp” người khi ấy bị coi là tội đồ của bóng đá Việt Nam. Không phụ lại lòng tin của bầu Đức, Quế Ngọc Hải cũng đã thực sự trưởng thành về mọi mặt, trở thành trụ cột của ĐTQG Việt Nam.

Theo Thế Trung/Thể thao 247

Đang tải...
Mạng lan truyền ảnh nhạy cảm của sư trụ trì, thực hư ra sao?

Mạng lan truyền ảnh nhạy cảm của sư trụ trì, thực hư ra sao?

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nắng đẹp, cao nguyên Đắk Lắk vẫn ngập, dân dọn nhà chạy lũ

Nắng đẹp, cao nguyên Đắk Lắk vẫn ngập, dân dọn nhà chạy lũ

Dừng tập trung đông người, hỏa tốc yêu cầu ngành y tế ‘báo động đỏ’ phòng dịch Covid-19

Dừng tập trung đông người, hỏa tốc yêu cầu ngành y tế ‘báo động đỏ’ phòng dịch Covid-19

TIN MỚI