Quê hương đẹp qua từng khung hình đẹp

Đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh từ lâu nhưng phải đến khi nghỉ hưu vào năm 2017, Đại tá, TS, bác sĩ Lê Ngọc Anh, nguyên cán bộ Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) mới có thời gian dành cho thú vui này.

Mỗi khi rảnh rỗi, người cựu chiến binh quân y lại xách máy ảnh “lang thang” khắp thủ đô Hà Nội hoặc tham gia những chuyến phượt dài ngày với nhóm bạn cùng sở thích để chụp ảnh phố phường, làng quê… “Đất nước ta thật đẹp! Tôi đã từng được đi nhiều nơi, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nhưng khi bấm máy, không ít lần tôi vẫn run lên trước những phong cảnh đẹp vô cùng của đất nước”-Đại tá Lê Ngọc Anh chia sẻ.

Quê hương đẹp qua từng khung hình đẹp Ảnh 1

Tác phẩm "Không chỉ một mình" của Đại tá Lê Ngọc Anh.

Chính niềm đam mê nhiếp ảnh, tình yêu đất nước-con người Việt Nam của một người lính đã khiến Đại tá Lê Ngọc Anh quyết tâm tìm tòi, tự học qua sách báo và internet về nghệ thuật nhiếp ảnh. Từ những bước chập chững ban đầu, anh nhanh chóng làm chủ kỹ thuật những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp như Nikon D5, để rồi “lạc” vào lĩnh vực nghệ thuật hoàn toàn mới đối với bản thân. Cơ hội thể hiện tình yêu quê hương-đất nước-con người mỗi ngày một đẹp trong từng khung hình, qua mỗi bức ảnh anh chụp trên khắp dải đất hình chữ S.

Vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng vô tận trong sáng tác của Đại tá Lê Ngọc Anh. Vì thế, tuy thời gian hoạt động nhiếp ảnh chưa lâu nhưng Đại tá Lê Ngọc Anh đã có hàng trăm bức ảnh nghệ thuật đẹp về chủ đề đất nước-con người, trong đó nhiều tác phẩm được đánh giá cao, đoạt giải ảnh đẹp nhất, giải Vàng trên các trang mạng về nhiếp ảnh như: Mega Pixel International; Việt Nam-Đất nước-Con người… Vậy nhưng với anh, sự vinh danh, những giải thưởng không phải là mục đích chính. “Nhiếp ảnh đã giúp tôi thêm yêu thiên nhiên, thêm yêu con người, yêu đất nước, có những giây phút thực sự thảnh thơi, có thêm năng lượng tích cực cho cuộc sống. Đó mới là lý do tôi gắn bó với chiếc máy ảnh”, anh tâm sự.

Chia sẻ về kinh nghiệm để có được một bức ảnh đẹp, Đại tá Lê Ngọc Anh cho biết, bên cạnh các yếu tố như ánh sáng, bố cục… thì quan trọng nhất, tác phẩm phải có nội dung. Mỗi bức ảnh phải là một câu chuyện, mang tới cảm xúc chân thực đối với người xem. Một bức ảnh giàu cảm xúc có thể đem đến niềm vui, hạnh phúc, sự yên bình, ấm áp và thu hút đông đảo người xem. Càng mang đến nhiều cảm xúc thì bức ảnh càng đẹp, càng thành công. Và để có được những tác phẩm giàu cảm xúc thì trước hết người nghệ sĩ nhiếp ảnh phải có sự đam mê. Chính sự đam mê của Đại tá Lê Ngọc Anh đang truyền đi tình yêu với quê hương đất nước qua từng khung hình đẹp ở khắp các miền quê.

PHƯƠNG HIỀN

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

TIN MỚI