Quất, cúc tại chợ hoa Văn Giang sớm ‘cháy hàng’

Khu chợ hoa nổi tiếng Văn Giang (Hưng Yên) những ngày này tấp nập khách dù còn 3 tuần nữa mới tới Tết. Thương lái khắp nơi đổ về mua bán khiến nhiều loại cây ‘cháy hàng’.

Còn cách Tết Tân Sửu 3 tuần, chợ hoa Văn Giang (Hưng Yên) đã tấp nập người mua bán. Dọc con đường đê bao quanh sông Hồng, hàng dài xe tải nối đuôi nhau đổ về khu chợ.

Từ sáng sớm, nhiều thương lái đã chất đầy hoa trên thùng ôtô để vận chuyển về các tỉnh Hà Nội, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc…

Bà Lan vui vẻ sau khi chọn được thùng cây cảnh ưng ý. Sáng sớm nay, bà đã đi ôtô từ Yên Bái xuống Hưng Yên để mua hoa về bán. “Tôi buôn cây cảnh cũng được 7 năm. So với các chợ hoa ở miền Bắc thì Văn Giang luôn bán đúng giá, lại đa dạng chủng loại nên tôi thường xuống đây mua hàng vào mỗi dịp cận Tết”, bà Lan chia sẻ.

Bên trong một cửa hàng cây cảnh tại chợ hoa Văn Giang, từng thùng hoa được đóng cẩn thận chờ mang ra xe vận chuyển.

Nam (23 tuổi) đảm nhận công việc bốc vác trong cửa hàng cây cảnh. Chàng trai người Lạng Sơn xuống Hưng Yên được hơn một năm, cũng là lần đầu tiên cậu làm việc tại chợ hoa vào dịp Tết. “Khách tới đông, chúng tôi làm không xuể việc. Cửa hàng có 10 nhân viên, ngày nào cũng làm liên tục từ 7h đến tối muộn, khi nào hết khách thì nghỉ”, vừa luôn tay nhấc những chậu trầu bà lên xe đẩy, Nam vừa chia sẻ.

Thầy Xuân cùng một vài phật tử từ chùa Liên Trì (Quốc Oai, Hà Nội) vừa kịp đến khu chợ vào buổi trưa. Hôm nay thầy Tâm chọn hoa về trang trí ngôi chùa vào dịp Tết.

Chị Anh, một chủ cửa hàng cây cảnh chia sẻ: “Nhiều mặt hàng như quất, cúc, trạng nguyên… đã bắt đầu ‘cháy hàng, báo hiệu một năm bội thu cho tiểu thương chúng tôi”.

Quất cảnh mini được đặt trong chậu cây hình trâu, hợp với không khí của dịp Tết Tân Sửu là một trong những mặt hàng được ưa chuộng tại khu chợ.

Hồng cũng là một trong những mặt hàng được yêu thích với giá khá rẻ, chỉ từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng.

Phong lan có giá trải rộng từ 70.000 đồng đến hàng triệu đồng tùy loại. Mỗi đơn hàng đều được nhân viên đóng gói cẩn thận, thuận lợi vận chuyển về các tỉnh xa.

Các mặt hàng cây cảnh ở chợ hoa Văn Giang được vận chuyển chủ yếu từ các vườn ươm Xuân Quan, Phụng Công… Ngoài ra, nhiều mặt hàng độc lạ khác được nhập từ Trung Quốc.

Tới xế chiều, khu chợ vẫn tấp nập khách ra vào mua bán.

Thạch Thảo

Đang tải...
Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI