Quang Rambo – đàn anh Khá ‘bảnh’ vừa bị bắt giữ là ai?

Quang ‘Rambo’ – đối tượng vừa bị bắt giữ để điều tra về cáo buộc ‘Cưỡng đoạt tài sản’, là nhân vật giang hồ có tiếng, thường khoe tiền, tài sản trên mạng xã hội, có mối quan hệ thân thiết với nhiều ‘giang hồ mạng’ khác như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng,…

Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội thông tin, vừa bắt giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi là Quang “Rambo”, 35 tuổi) và 4 đối tượng khác để điều tra về cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, nhóm đối tượng gồm nhiều thanh niên xăm trổ do Quang “Rambo” cầm đầu thường xuyên có hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi.

Quang “Rambo” bị bắt giữ

Theo đó, trước khi bị bắt, Quang “Rambo” được cho là một “anh lớn” trong giới giang hồ với số lượng đàn em lến tới hàng trăm người. Quang “Rambo” cũng được gọi bằng cái tên khác là Quang Tài chính, có nhiều năm hoạt động bảo kê cho các quán bar, karaoke, nhà hàng và cho vay nặng lãi.

Đặc điểm nổi bật của Quang “Rambo” là ngoại hình to như hộ pháp, hình xăm kín người giống các Yakuza (xã hội đen Nhật Bản).

Quang “Rambo” là nhân vật giang hồ có tiếng tăm trên mạng xã hội

Đáng chú ý, thời gian qua, Quang “Rambo” cũng là nhân vật có tiếng trên mạng xã hội khi thường xuyên đăng tải clip, livestream những việc làm của mình, cùng những hình ảnh khoe tiền, tài sản,… khuếch trương thanh thế, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ.

Trên trang cá nhân của Quang “Rambo” hiện có tới hơn 135 nghìn lượt theo dõi.

Quang “Rambo” thường xuyên khoe tiền, tài sản,… trên trang cá nhân

Cuối tháng 7 vừa qua, trong một video livestream trên YouTube, Quang “Rambo” tiết lộ việc đang hoàn thiện sòng bạc trị giá 2 triệu đô với nhiều thiết bị hiện đại, dịch vụ giải trí xa xỉ, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 8 này.

Quang “Rambo” trong video livestream tiết lộ việc khai trương sòng bạc

Đặc biệt, Quang có mối quan hệ với một số nhân vật “giang hồ mạng”, trong đó có Khá Bảnh (tức Ngô Bá Khá, SN 1993) – đối tượng đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ cách đây không lâu vì tổ chức đánh bạc qua hình thức lô đề. Ngoài ra, Quang “Rambo” còn có mối quan hệ thân thiết với Huấn Hoa Hồng, Phú Lê,… các đối tượng này cũng thường xuyên xuất hiện trong các hình ảnh được chia sẻ của các “giang hồ mạng” kể trên.

Quang “Rambo” có mối quan hệ thân thiết với nhiều “giang hồ mạng”

Các đối tượng này đều xuất thân từ dân “anh chị” ngoài xã hội và có nhiều mối quan hệ phức tạp. Những video được chia sẻ trên mạng xã hội chủ yếu tả thực về đời sống giang hồ với nhiều câu chửi thề tục tĩu, khoe đao kiếm,… được giới trẻ tung hô, gây ảnh hưởng xấu, hệ lụy tiêu cực cho xã hội.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Linh Chi (tổng hợp)

Đang tải...
Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Phát hiện 2 lỗ hổng lớn về phòng, chống COVID-19, chủ tịch Hà Nội họp khẩn

Phát hiện 2 lỗ hổng lớn về phòng, chống COVID-19, chủ tịch Hà Nội họp khẩn

TIN MỚI