Quảng Ngãi xin gạo cứu đói, công viên trang trí 3,7 tỷ

Trong khi Quảng Ngãi phải xin trung ương trợ giúp gần 2.500 tấn gạo để cứu đói người dân thì công viên thành phố vẫn trang trí 3,7 tỷ đồng.

quang-ngai-xin-gao-cuu-doi-cong-vien-trang-tri-37-ty

Những mô hình gà khủng trang trí trong công viên Ba Tơ (Quảng Ngãi). Ảnh: Dân Việt

Nóng nhất trên mạng xã hội ngày hôm qua là câu chuyện tỉnh Quảng Ngãi trong khi đi xin Trung ương gần 2.500 tấn gạo để cứu đói người dân vùng lũ dịp Tết Nguyên đán thì công viên Ba Tơ của Thành phố Quảng Ngãi vẫn được chi 3,7 tỷ đồng để trang trí.

Báo Dân Việt cho biết: “Bác K.T (52 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi) lắc đầu: “Trong khi hàng ngàn hộ dân bị thiệt hại nặng nề do 3 đợt lũ vừa qua vẫn còn đang rất khó khăn, chính quyền tỉnh phải xin trung ương gạo để cấp hỗ trợ còn các cấp ngành Quảng Ngãi kêu gọi và vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp để chia sẻ, thì việc thành phố Quảng Ngãi chi ngân sách tiền tỷ để mua hoa, làm biểu tượng gà to để đón Tết thật khó hiểu”.

Một người dân khác bày tỏ: “Việc làm đẹp thành phố trong ngày xuân là không sai. Thế nhưng trong điều kiện người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ dồn dập như vừa qua, nhiều gia đình hiện vẫn còn khổ, theo tôi không nên tốn nhiều tiền như vậy”.

Nhìn hình ảnh những con gà khủng trang trí ở Công viên Ba Tơ của Thành phố Quảng Ngãi mà thấy ngán ngẩm. Chỉ là những hình nộm các chú gà khủng để trang trí được làm một cách thô vụng, và cả những luống hoa trang trí công viên mà theo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã hết 3 tỷ đồng, chưa tính tiền công và huy động phương tiện phục vụ.

Cứ cho giá gạo thường bây giờ là 15 triệu/tấn, thì 3 tỷ đồng tiền trang trí công viên Ba Tơ ở TP Quảng Ngãi sẽ mua được 200 tấn gạo, một con số không hề nhỏ để giúp dân vùng lũ thiếu gạo.

Người dân Quảng Ngãi nói đúng. Người dân đói không có gạo ăn Tết, tỉnh phải đi xin Trung ương, tại sao Thành phố lại vẫn có thể chi ra một khoản tiền lớn đến như thế vào việc trang trí? Tỉnh giàu, kinh tế khá, người ta còn phải cắt giảm pháo hoa để giúp đỡ người nghèo, còn Quảng Ngãi là một tỉnh nghèo, lại sao lại vẫn quen việc “vung tay quá trán”?

Đồng ý là tết nhất thì phải trang hoàng nhà cửa, nhưng cũng nên “liệu cơm gắp mắm”, làm cái gì vừa phải để người ta trông vào đỡ “nhức mắt”, đằng này nhà nghèo vẫn bỏ hàng đống tiền ra làm mô hình gà khủng như vậy, thật chẳng biết để đem lại lợi lộc gì.

Tinh thần tự trọng của các địa phương phải xin gạo cứu đói là một câu chuyện đã từng được nhiều người đề cập trước đây. Và sau câu chuyện “gà khủng ở Quảng Ngãi”, chúng ta lại rút ra thêm một bài học, rằng chừng nào mà các địa phương còn chi tiêu kiểu “vung tay quá trán”, phung phí quá mức cho căn bệnh hình thức, bất chấp việc tỉnh nhà vừa phải đi xin gạo cứu trợ thì chuyện cứu đói còn là chuyện xảy ra dài dài.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Mỹ ‘vỗ mặt’ Trung Quốc ở lễ nhậm chức của Tổng thống Biden

Mỹ ‘vỗ mặt’ Trung Quốc ở lễ nhậm chức của Tổng thống Biden

TIN MỚI