Quảng Nam: Khắc phục hư hỏng kênh thủy lợi chính Bắc Phú Ninh

Doanh nghiệp đã khắc phục hư hỏng trên tuyến kênh chính Bắc Phú Ninh nhằm đảo bảo an toàn giao thông.

Ngày 22/5, đại diện công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Nam cho biết, thời gian qua, doanh nghiệp được sự chấp thuận của cơ quan chức năng đã sử dụng tuyến đường kênh chính Bắc Phú Ninh (xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, để vận chuyển đất dư thừa từ dự án Xây dựng thao trường huấn luyện huyện Phú Ninh ra ngoài, công ty Nguyên Bảo Nam đã xin phép cơ quan chức năng mượn tuyến đường dân sinh đi qua xã Tam Vinh và tuyến đường dọc theo bờ kênh thủy lợi Chính Bắc Phú Ninh.

Ngày 2/4, sở NN&PTNT có Quyết định số 163/QĐ/-SNN&PTNN cho phép công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Nam được tiến hành các hoạt động vận tải trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi Chính Bắc Phú Ninh.

Tuyến đường đã được sửa chữa, rải cấp phối đảm bảo lưu thông.

Tuy nhiên, việc vận tải khó tránh khỏi một số vấn đề về bụi bặm, ảnh hưởng đến đường xá. Sau khi dư luận và chính quyền phản ánh, công ty TNHH MTV Nguyên Bảo Nam đã dừng hoàn toàn việc vận chuyển đất theo yêu cầu của cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả.

Công ty Nguyên Bảo Nam đã tiến hành san lấp, đồng thời đổ đá dăm cấp phối lại những đoạn tuyến hư hỏng. Đoạn đường đi qua khu dân cư đã được sửa chữa, tưới nước giải quyết vấn đề bụi bặm cho người dân.

“Công ty đã ký quỹ 100 triệu đồng để khắc phục đoạn hư hỏng khi vận chuyển đất ở 2 bên bờ kênh Chính Bắc Phú Ninh và đường dân sinh.

Chúng tôi cầu thị và cam kết sửa chữa mọi hư hỏng cũng như đảm bảo việc vận tải đảm bảo môi trường, tránh gây ô nhiễm cho người dân sống 2 bên đường”, lãnh đạo doanh nghiệp này nói thêm.

Theo sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, sau khi tạm dừng hoạt động vận tải trên bờ kênh chính Bắc Phú Ninh, công ty Nguyên Bảo Nam phải tiến hành khắc phục sửa chữa những hư hỏng.

Ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật từ hiện trường, việc công ty Nguyên Bảo Nam khắc phục hư hỏng tuyến đường khiến người dân đi lại thuận lợi, an toàn hơn. Cạnh đó, việc duy trì tưới nước trên đường sẽ đảm bảo giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Lê Dân – Danh Trần

Lê Nhâm Thân

Đang tải...
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

TIN MỚI

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ đến từ Hàn...