Quảng Nam: Hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2

Trong ngày 27/7, ngành y tế Quảng Nam đã lấy 47 mẫu xét nghiệm của những người có liên quan đến 4 ca bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, kết quả có 45 mẫu âm tính và 2 mẫu nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một khu cách ly tại Hội An

Đó là thông tin vừa được ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận. Theo ông Hai, hiện 2 mẫu nghi ngờ dương tính với virus SARS- CoV-2 đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang xác định. Trong 2 ca nghi ngờ dương tính này có một ca tại huyện Đại Lộc và một ca tại thị xã Điện Bàn.

“Trong lúc chờ kết quả xác nhận từ Viện Pasteur Nha Trang và Bộ Y tế, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng kích hoạt ngay các biện pháp xử lý như trường hợp dương tính”, ông Nguyễn Văn Hai cho biết thêm.

Trước đó, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm với 120 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416 và 418 ở Đà Nẵng. Tất cả 120 mẫu bệnh phẩm này đều cho kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2. Quảng Nam đã đưa vào cách ly tập trung những người liên quan đến ca bệnh dương tính tại Đà Nẵng (F1) với tổng cộng 133 người, cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 23 người (F2 của người liên quan đến ca bệnh 416 và 418 tại Đà Nẵng).

Cũng trong ngày 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã chỉ đạo thực hiện hàng loạt biện pháp cấp bách ứng phó dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBDN tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương phải tập trung tối đa thời gian, tận dụng thời cơ vàng, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt nhất. Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm Thông báo khẩn số 15, 16 ngày 26/7 của Bộ Y tế; khẩn trương truy vết, tìm kiếm các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân dương tính tại Đà Nẵng, các trường hợp bệnh nhân và người nhà tự ý bỏ viện theo danh sách Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp; tiếp tục truy vết, xác định các trường hợp F2 để tiến hành cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

Công an các địa phương bám sát địa bàn, cùng với cơ quan chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng có tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến yếu tố dịch tễ của các ca mắc COVID-19; quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn tỉnh; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam.

UBND tỉnh cũng yêu cầu hoãn tổ chức hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực miền Trung-Tây Nguyên (dự kiến từ ngày 3-6/8 tại TP. Tam Kỳ); tạm dừng hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm, học thêm.

Cùng với phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn như bạch hầu, sốt xuất huyệt, tay chân miệng.

Thế Phong

Đang tải...
2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

TIN MỚI

Tận tâm với khách hàng

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi...