Quan tham có 100 người tình sống hòa thuận

Quan Trung Quốc Lại Tiểu Dân có ‘3 thứ 100’ – 100 người tình, 100 căn nhà, 100 mối quan hệ.

Lại Tiểu Dân- nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Cty CP hữu hạn Quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc là một trong số quan tham thũng vừa bị “ngã ngựa”.

Lại Tiểu Dân đã được dư luận đồn đoán là “Bí thư có 3 thứ 100”. Đó là 100 người tình, hơn 100 căn nhà và 100 mối quan hệ gồm toàn những nhân vật có máu mặt trong giới chính trị, kinh doanh, ngân hàng.

Lại Tiểu Dân- nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Cty CP hữu hạn Quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc

Được biết, hơn 100 người tình của Lại Tiểu Dân có mấy chục cô trong nội bộ công ty Hoa Dung và “có cả nữ minh tinh mà ai ai cũng biết”.

“Có cô để được ngồi vào vị trí nào đó, đã kẹp ảnh gợi cảm của mình trong hồ sơ gửi cho Lại Tiểu Dân để ông ta quan tâm chiếu cố” – một nhân viên điều tra tiết lộ với Đa Chiều.

Trong số 120 căn nhà mà Lại Tiểu Dân sở hữu, hắn đã tặng 100 căn cho bà vợ cũ và các người tình, biến đó thành “vườn Eden”, nơi lui tới truy hoan.

Đáng nói là việc hơn 100 người tình và vợ cũ có đủ thành phần, địa vị nhưng lại sống hòa hợp, không tranh chấp nhau.

Tờ Tài Tân cho biết, Lại Tiểu Dân có sở thích đặc biệt với tiền mặt. Các nhân viên điều tra đã tìm thấy số lượng rất lớn tiền mặt các loại được cất giấu trong nhà Lại Tiểu Dân.

Số tiền mặt nặng tổng cộng hơn 3 tấn, tổng giá trị tới 270 triệu NDT (39,1 triệu USD). Nếu xếp lại với nhau, số giấy bạc mệnh giá 100 Nhân dân tệ này có khối lượng hơn 3 mét khối.

Nhưng theo tờ “Quan sát kinh tế”, vụ án Lại Tiểu Dân liên quan tới mấy trăm người, với lực lượng như hiện nay thì không thể hoàn thành điều tra trong vòng 3 năm tới.

Theo báo này, hai nhân sĩ được tiếp cận tình hình điều tra vụ án tiết lộ: số tài sản của Lại Tiểu Dân liên quan đến vụ án tới trên 1,6 tỷ NDT (khoảng 231 triệu USD). Số này còn chưa bao gồm các tài sản quý giá khác mà ông ta sở hữu thực tế như bất động sản.

Từ khi bị điều tra tháng 4/2018 đến nay, Lại Tiểu Dân đã khai ra hàng trăm người có mối quan hệ với mình.

Trong thời gian ở Hoa Dung, ông ta cũng xây dựng cái gọi là “bè phái Giang Tây” – nhóm người mà Lại Tiểu Dân tuyển dụng khắt khe từ quê mình ở tỉnh Giang Tây, phía nam Trung Quốc. Để nâng cao vị thế chính trị, ông ta cũng bổ nhiệm nhiều chức vụ cho con em và họ hàng các quan chức chính phủ cấp cao.

Sau khi Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng cách đây vài năm, Lại Tiểu Dân bắt đầu tìm cách che giấu những căn hộ cất tiền mặt của mình. Một căn hộ của Lại từng bị mua đi bán lại 5 lần trước khi đứng tên ông ta.

Những người muốn làm ăn với Hoa Dung và Lại sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho mẹ ông ta, thay vì đưa trực tiếp cho Lại Tiểu Dân. Tài khoản ngân hàng của mẹ Lại có 300 triệu tệ (43,4 triệu USD).

Lại Tiểu Dân (SN 1962), quê Giang Tây, ĐBQH Trung Quốc khóa 12 (2013 – 2018). Sau khi tốt nghiệp khoa Kế hoạch kinh tế, Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây năm 1983, Lại Tiểu Dân vào làm việc ở Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, từng giữ các chức Phó, Trưởng phòng Vụ kế hoạch tiền vốn, Vụ phó Vụ quản lý cho vay, Vụ phó quản lý giám sát…

Năm 2003, khi Hội Giám sát Ngân hàng Trung Quốc thành lập, Lại Tiểu Dân chuyển sang làm Cục trưởng Giám sát ngân hàng thành phố Bắc Kinh, Bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Giám sát ngân hàng Trung Quốc.

Từ tháng 9/2012 được giao giữ chức Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc – một cơ quan quản lý tài sản và đầu tư nợ xấu do Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc thành lập.

Khi Lại Tiểu Dân bị khai trừ đảng tịch, ông ta bị cáo buộc nhận hối lộ và “mở rộng mù quáng, kinh doanh không theo trật tự” khiến Hoa Dung xa rời nghiêm trọng nghiệp vụ chính là đầu tư nợ xấu. Công ty này đã phát hành trái phiếu USD ghi giá lên tới 50 tỷ USD.

Một người quen đánh giá Lại Tiểu Dân có “gan to kinh người”, “trí nhớ cực tốt, nhớ rõ không sai từng sự việc đã làm”.

“Lại Tiểu Dân như “Hoàng đế” ở Hoa Dung, nắm quyền lực tuyệt đối, không có bên cân bằng quyền lực, vì thế Lại to gan tới nỗi vượt qua sức tưởng tượng của người thường” – người này cho biết.

Quan tham có 100 người tình, tặng 100 căn nhà cho mỗi người như một vườn Eden.

Việc Hoa Dung lợi dụng chính sách ưu đãi tài chính để vay ngân hàng với lãi suất thấp rồi phóng tay thu mua và cho vay bừa bãi lấy lãi cao đã khiến công ty lâm vào tình trạng nguy hiểm. Khi Lại Tiểu Dân bị điều tra vào giữa tháng 4, tổng số nợ của Công ty Hoa Dung hiện lên tới 1.690 tỷ NDT, giá cổ phiếu của công ty trên thị trường chứng khoán lập tức sụt giảm 38,7%, theo trang mạng Tài Chính.

Hồi tháng 10/2018, Ủy ban giám sát quốc gia Trung Quốc đã thông báo kỷ luật “song khai” (khai trừ đảng tịch và công chức) đối với Lại Tiểu Dân vì “đi ngược lại phương châm chính sách công tác tiền tệ của trung ương, nhận hối lộ và đổi quyền lấy tình, lạm quyền bừa bãi, sa đọa trụy lạc, đạo đức bại hoại”.

Ngày 7/11 vừa qua, trang web của Viện Kiểm sát tối cao Trung Quốc đã chính thức khởi tố “Vụ án Lại Tiểu Dân”.

Kim Hoa (Tổng hợp)

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

TIN MỚI