Quán nhậu đìu hiu khách, nhân viên đốt ‘phong long’ xả xui

Nhiều quán nhậu ở quận 7, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, TP.HCM vắng hoe, lác đác vài bàn khách. Nhân viên, đầu bếp thảnh thơi ngồi chơi game, có quán phải đốt ‘phong long’ xả xui vì không có khách nào.

Tiếp viên một quán hải sản trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp đốt “phong long” xả xui vì không có khách nào – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo chị Huỳnh Thị Thủy, một chủ quán trên đường Phạm Văn Đồng, mấy ngày nay lượng khách giảm còn 70%, số lượng bia bán ra giảm đáng kể, bình thường một ngày hơn 10 thùng, nay 3 ngày chưa bán hết 10.

Anh Thái, một đầu bếp của quán than từ ngày 1-1 đến nay quán giảm hơn 70%, nhiều lúc chỉ ngồi chơi game.

Khu vực vòng xoay Trung Sơn (huyện Bình Chánh và quận 7) nổi tiếng với nhiều quán nhậu từ bình dân đến nhà hàng ẩm thực sang trọng lượng khách cũng giảm đáng kể.

Trước ngày thực hiện nghị định 100, từ 19h đến 24h khu vực này lúc nào cũng nhộn nhịp. Tiếng la ó gửi xe, hò “1, 2, 3 dô… ” vang một góc trời. Nay nhiều quán chỉ có 7-8 bàn khách.

Một anh bán hàng rong khu vực vòng xoay Trung Sơn nói: “Từ khi CSGT thực hiện xử phạt, lượng khách đến đây giảm hơn 70%, mới vài ngày mà mấy chủ quán than như bọng. Tụi tui bán hàng rong ăn ké cũng ế xanh mặt”.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ cũng có nhiều quán bia, nhà hàng, hàng đêm khách đến ăn uống rất đông, nhiều quán tranh thủ lấn chiếm vỉa hè kê thêm bàn nhưng nay cũng khác. Bên trong bàn trống rất nhiều, chỉ trên dưới chục bàn có khách ngồi.

Anh bảo vệ trẻ một quán cho biết: “Vắng lắm, uống rượu bia có vài ly mà phạt mấy chục chai, giam bằng lái hai năm ai mà dám đến quán nữa”.

Tương tự, nhiều quán sân vườn rộng, sức chứa hơn 100 bàn trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) cũng chỉ có hơn chục bàn. Nhóm bảo vệ giữ xe thảnh thơi tám chuyện, không còn bận rộn như mọi khi ghi vé, sắp xếp đẩy xe vào, lấy xe ra liên tục.

Một người dân sống kế quán cho biết: “Quán bán đông ồn ào cũng bực mình, nhưng nay ế thấy cũng thấy tội nghiệp, đà này kéo dài chắc quán dẹp sớm vì không thể trả đủ tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên”!

Nhân viên quán nhậu thoải mái ngồi chơi game vì không có khách nào – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một quán ở quận Bình Thạnh toàn bàn trống dù lúc này đã 20h20 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều quán trên đường Phạm Văn Đồng đìu hiu khách, nhân viên phải đứng ra đường chào mời khách – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một quán nhậu trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7 vắng khách, ảnh chụp lúc 20h ngày 7-1 – Ảnh TỰ TRUNG

Khu vực vòng xoay Trung Sơn (huyện Bình Chánh và quận 7) không còn nhộn nhịp như trước đây, ảnh chụp lúc 20h20 đêm 7-1 – Ảnh TỰ TRUNG

Số bàn trống nhiều hơn số bàn có khách ngồi – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

TIN MỚI