Quản lý tốt, khai thác hiệu quả trang bị kỹ thuật

Tại nhà kho chứa hàng dự trữ sẵn sàng chiến đấu thuộc Kho 706, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, chúng tôi thấy nhân viên kho đang sử dụng máy nâng để xếp các hộp chứa bông y tế vào các gian hàng. Nhìn bộ đội thao tác thành thục, dễ dàng chiếc xe nâng mới được trang bị, Đại tá Lương Ngọc Duệ, Chủ nhiệm kho 706 phấn khởi thông tin:

Cùng với việc được cấp trên đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, trang bị thêm các loại phương tiện hiện đại, kho đã quy hoạch, sắp xếp lại các phân kho bảo đảm hợp lý, khoa học. Các mặt hàng lỏng, hàng đóng thùng, hàng bao gói, hàng dễ cháy đều phân loại cụ thể, thuận tiện cho quá trình kiểm tra, giám sát chất lượng, đồng thời giúp cho việc nhập-xuất hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng hơn, lại bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản”.

Quản lý tốt, khai thác hiệu quả trang bị kỹ thuật Ảnh 1

Sử dụng xe nâng bốc xếp hàng hóa, bảo đảm nhanh chóng, an toàn ở Kho 706.

Không chỉ có Kho 706, theo Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quân y, những năm gần đây, các cơ quan, đơn vị của Cục Quân y luôn thực hiện tốt nội dung Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50), trong đó, nội dung quản lý, khai thác có những bước chuyển biến rõ rệt. Để có được kết quả đó, Cục Quân y đã quán triệt và thực hiện tốt phương châm: “Giữ tốt, dùng bền, phát huy tối đa hiệu quả, tính năng, tác dụng của VKTBKT”.

Theo đó, Cục Quân y đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên củng cố hệ thống sổ sách, mẫu biểu quản lý, triển khai nhiều biện pháp nâng cao chất lượng, hệ số kỹ thuật và độ tin cậy của các trang thiết bị quân y như: Chương trình ngoại kiểm xét nghiệm cho các bệnh viện, bệnh xá quân y; tổ chức các tổ sửa chữa cơ động giúp các đơn vị quân y không có cán bộ kỹ thuật trang thiết bị y tế. Đặc biệt, cục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hàng hóa, nhập kho, góp phần quản lý chính xác hàng hóa tồn kho, giúp giảm thời gian xuất, nhập và cấp hàng hóa cho đơn vị. Hiện nay, 100% hàng hóa nhập kho đều được các đơn vị kiểm tra theo đúng quy định, không để hàng giả, kém chất lượng lọt vào kho.

Để khai thác hiệu quả các loại VKTBKT, Cục Quân y còn chú trọng công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ, nhân viên nắm chắc cấu tạo, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật và huấn luyện sử dụng thành thạo các loại VKTBKT có trong biên chế, nhất là các loại mới được trang bị; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất theo quy định, củng cố, nâng cấp, đầu tư trạm xưởng. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cũng được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả rõ rệt với nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng, tiêu biểu như: Sản xuất thùng cơ số bằng nhựa PE, đóng gói cơ số YS-016, cơ số vận chuyển cấp cứu đường biển, đường không… Nhờ thực hiện tốt CVĐ 50 nên chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Quân y được nâng lên rõ rệt, góp phần bảo đảm đầy đủ, kịp thời các mặt công tác quân y theo nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: VĂN CHIỂN

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

TIN MỚI