Quán cà phê nổi tiếng ở Hàn Quốc bình luận khiếm nhã về khách hàng

Sau phản ánh từ khách hàng, tài khoản MXH của quán cà phê đã bình luận: ‘Nhiều người ăn mặc hở hang đến đây như thể đang ở nhà hàng sang trọng’.

Quán cà phê Saenggwabang nằm trong khuôn viên cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc cung) nổi tiếng tại Hàn Quốc. Quán cà phê này mới đây đã nhận không ít phản ứng trên mạng xã hội bởi có bình luận không phù hợp về khách hàng.

Theo The Korea Herald, vào ngày 29/6, một khách hàng đã bình luận trên trang mạng xã hội (MXH) của Saenggwabang và phản ánh về chất lượng dịch vụ.

“Tôi đã kỳ vọng nhiều trước khi đến quán nhưng lại phải ra về với sự thất vọng tràn trề. Tôi thấy có nhiều vết dính trên bàn ăn, ấm pha trà cũng có thứ gì đó không ổn. Mong rằng quán sẽ cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và thận trọng hơn về vấn đề vệ sinh”, vị khách hàng chia sẻ.

Hình ảnh bên trong quán cà phê Saenggwabang. Ảnh: @saenggwabang_official.

Phản hồi lời phàn nàn, tài khoản MXH của Saenggwabang viết: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã làm phiền bạn trong khi bạn dành thời gian để đến thăm nơi đây. Chúng tôi sẽ chú ý đến lời khuyên của bạn, tuân thủ việc vệ sinh nghiêm ngặt hơn và đào tạo chu đáo nhân viên của mình”.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, thêm một bình luận khác được viết bởi tài khoản của Saenggwabang: “Nhiều người ăn mặc hở hang đến đây như thể đang ở một nhà hàng sang trọng. Khách hàng xếp hàng đông đúc không phải lỗi của nhân viên. Đây có lẽ là lý do tại sao nhiều người lại dùng cụm từ ‘người Hàn Quốc xấu xí’ (ám chỉ nhận thức tiêu cực của người Hàn Quốc khi đi du lịch nước ngoài – PV). Tôi cho rằng các nhân viên đã làm tốt trong thời tiết nóng bức như vậy”.

Bình luận trên đã bị xóa vài phút sau đó.

Khuôn viên quán cà phê Saenggwabang. Ảnh: @saenggwabang_official.

Trước sự việc gây tranh cãi nêu trên, ngày 30/6, Tổ chức Di sản Văn hóa Hàn Quốc (CHF), đơn vị phụ trách điều hành quán cà phê, đã thay mặt đưa ra lời xin lỗi.

“Chúng tôi đã làm việc với 9 nhân viên bao gồm 3 nhân viên thuộc CHF và 6 nhân viên của quán cà phê, những người có quyền truy cập vào tài khoản Instagram chính thức, nhưng vẫn chưa làm rõ được ai là người viết bình luận.

Chúng tôi xin lỗi vì hành động không phù hợp này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho kiểm tra sự việc và thông báo những thông tin tiếp theo”, đại diện CHF cho biết trên The Korea Herald.

Cũng trong ngày 30/6, quán cà phê Saenggwabang đã đóng cửa để nghỉ hè. Quán sẽ mở cửa đón khách hàng trở lại vào tháng 9 năm nay.

Thục Hạnh

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI