QL 14 ùn tắc kéo dài, trạm thu phí Đức Long Gia Lai BOT Đắk Nông vẫn ‘tận thu’ không xả trạm

Sáng ngày 30/4/2021 PV có mặt tại tuyến QL14 ghi nhận được tình trạng ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, Trạm thu phí Đức Long Gia Lai BOT Đắk Nông vẫn không xả trạm làm trái chỉ đạo của Bộ GTVT.

Vào lúc 3h00 phút sáng 30/4/2021, PV Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam có mặt tại tuyến QL14 đoạn từ Bù Đăng – Bình Phước đến Đắk R’Lấp – Đắk Nông. Tại đây, PV ghi nhận được tình trạng ùn tắc kéo dài, 4 làn xe lưu thông trên tuyến QL 14 gần như tê liệt.

Ùn tắc kéo dài trên tuyến QL14 lúc 3h00 phút sáng 30/4

Tuy nhiên vẫn không có bất kỳ lực lượng chức năng nào đứng ra xử lý tình trạng này mà chỉ có các tài xế tự “phân làn” cho nhau đi. Tuy nhiên vẫn có nhiều hiện tượng các xe khách, xe tải cố tình đi không đúng làn đường gây nên việc hỗn loạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến QL này.

Tuyến QL14 gần như tê liệt hoàn toàn nhưng không có bất kỳ cơ quan chức năng nào xử lý

Đến 5h30p sáng khi PV thoát khỏi được đoạn ùn tắc kéo dài thì “bất ngờ” thấy nhân viên của Trạm thu phí Đức Long Gia Lai BOT Đắk Nông vẫn đang tiến hành thu vé xe mà không xả trạm. Điều này là trái ngược hoàn toàn với chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

5h30 phút sáng 30/4 PV ghi nhận tại Trạm thu phí Đức Long Gia Lai BOT Đắk Nông tình trạng ùn tắc kéo dài nhưng nhân viên vẫn thu phí không xả trạm

Theo CV số 3368/BGTVT-ATGT về việc Tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5/2021 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ban hành ngày 16/4/2021 Bộ Giao thông vận tải chỉ rõ: Tổng cục Đường bộ VN được yêu cầu bổ sung, điều chỉnh kịp thời hệ thống báo hiệu đường bộ; chỉ đạo các trạm thu phí phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Khi được hỏi về việc lý do vì sao ùn tắc kéo dài suốt 3h đồng hồ mà không xả trạm thì nhân viên của trạm trả lời: “Đã báo cấp trên về việc này rồi, còn vấn đề lý do vì sao không xả trạm thì phải hỏi cấp trên”.

Ngay lập tức, PV đã nhiều lần gọi điện thoại đến số đường dây nóng của Tổng cục đường bộ 0983.60.89.89 để phản ánh về tình trạng trên nhưng không có ai trực nghe máy.

PV gọi điện đến đường dây nóng của Tổng cục đường bộ nhưng không có người trực và nghe máy

Trước đó Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự ATGT của các cơ quan Trung ương, của từng địa phương nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình ATGT trong dịp nghỉ lễ; đảm bảo phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh. Song số điện thoại nóng nói trên vẫn không có người trả lời.

Với việc Trạm thu phí Đức Long Gia Lai BOT Đắk Nông cố tình không xả trạm gây ùn tắc kéo dài trên tuyến QL 14 phải chăng là sự “tận thu” của doanh nghiệp bất chấp việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến giao thông huyết mạch này!?

Cần sự vào cuộc khẩn cấp, quyết liệt của các cơ quan chức năng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên QL14 trong thời gian tới.

Đang tải...
Đắk Lắk: Va chạm với xe buýt, hai người đi xe máy tử vong tại chỗ

Đắk Lắk: Va chạm với xe buýt, hai người đi xe máy tử vong tại chỗ

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Giá tiêu hôm nay 14/5: Biến động diện rộng, nghịch lý hồ tiêu xuất khẩu

Giá tiêu hôm nay 14/5: Biến động diện rộng, nghịch lý hồ tiêu xuất khẩu

Sáng 14-5: Thêm 30 ca COVID-19 mới, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội nhiều nhất

Sáng 14-5: Thêm 30 ca COVID-19 mới, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội nhiều nhất

TIN MỚI