'Phượt' Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển

Trước nay, khi nhắc đến Cần Giờ, người ta nghĩ ngay đến chợ hải sản Cần Thạnh, nhưng ở huyện ven biển duy nhất của TPHCM còn có một chợ hải sản khác, lớn hơn, tấp nập với trên chợ, dưới tàu bè – chợ Đồng Hòa.

(SGTTO)- Trước nay, khi nhắc đến Cần Giờ, người ta nghĩ ngay đến chợ hải sản Cần Thạnh, nhưng ở huyện ven biển duy nhất của TPHCM còn có một chợ hải sản khác, lớn hơn, tấp nập với trên chợ, dưới tàu bè – chợ Đồng Hòa.

'Phượt' Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển Ảnh 1

Bản đồ di chuyển từ chợ Bến Thành (A) đến chợ Đồng Hòa (B).

Đồng Hòa là một xã biển thuộc huyện Cần Giờ. Để đến đây, bạn có thể bắt tuyến xe buýt số 75 đi từ công viên 23 tháng 9 tại quận 1 để thẳng đến Cần Giờ, đón xe ôm đến xã Đồng Hòa. Hoặc, bạn có thể chọn xe buýt số 20, đến phà Bình Khánh, xuống xe, qua phà, đón xe số 90 để đến cần giờ rồi bắt xe ôm đến Đồng Hòa. Nếu đi xe cá nhân, bạn đến Cần Giờ và hỏi đường vào chợ Đồng Hòa. Quãng đường này dài khoảng 54km, thời gian di chuyển từ 90-120 phút.

Là một trong những xã biển thuộc Cần Giờ nhưng xã Đồng Hòa ít được biết đến trên bản đồ du lịch của TPHCM. Người Sài Gòn hay du khách, cuối tuần, muốn đi biển gần nhà, cứ phi xe xuống Cần Giờ, hít khí biển, ‘đánh no căng bụng’ hải sản rồi về mà “lười” lang thang khám phá những địa danh gần đó.

'Phượt' Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển Ảnh 2

Những chiếc thuyền cập bến tạo nên bức tranh trên chợ dưới tàu

Đồng Hòa đón chúng tôi với những vườn trái cây sai quả, nhưng nhiều nhất là xoài, từng vườn nối nhau, dài hun hút, đẹp mắt. Song đừng vội tạt vào vườn mà hãy phi thẳng xe đến chợ – vì chợ đông nhất từ 9:00 – 10:30 và từ 14:00 đến 15:30 – giờ của những con tàu cập bến.

Chợ hải sản Đồng Hòa hiện dần ra trước mắt với bức tranh đặc trưng của chợ làng chài: trên chợ, dưới tàu; cảnh kẻ bán người mua tấp nập đối ngược với những khoảng lặng thư giãn sau một chuyến đi tàu của ngư dân.

'Phượt' Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển Ảnh 3

Ốc hương còn tươi nguyên.

Hải sản ở đây là loại đánh bắt gần bờ, nên không quá phong phú về chủng loại, song độ tươi và mức giá thì khó ngôi chợ nào của TPHCM có thể cạnh tranh. Mua xong hải sản, chúng tôi quay trở lại đường chính của xã, chọn cho mình một khu vườn đang mở cửa đón khách.

Nhóm chúng tôi, đứa chế biến hải sản vừa mua, đứa nằm dài trên võng, vừa nhấm nháp món dừa nước đặc sản, vừa nghe tiếng gió hát trên tán lá, nghe miếng xoài chín ngọt lịm nơi đầu lưỡi.

'Phượt' Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển Ảnh 4

Những sạp phơi cá đù bắt mắt.

Chiều về, cả nhóm lại tranh thủ tạt ngang khu chợ, mua vội vài món cá khô nhưng nhiều nhất là cá đù một nắng hay tôm tít cháy tỏi với dự định mang về vừa để tủ lạnh ăn dần vừa làm quà cho người thân. Được chế biến và phơi ngay khi đánh bắt, nên những con cá đù này, chiên cũng ngon, nướng cũng tuyệt.

Tổng chi phí cho chuyến đi hôm đó trừ phần tiền mua mang về, mỗi người chưa tới 400.000 đồng; quá “mềm” cho một trải nghiệm mang tính khám phá với một địa điểm ở tại TPHCM.

Lam Nhã

Đang tải...
Lâm Đồng: Bắt vụ trồng cần sa bằng đèn led 7 màu “độc” chưa từng có

Lâm Đồng: Bắt vụ trồng cần sa bằng đèn led 7 màu “độc” chưa từng có

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

TIN MỚI