Phương Thanh lên án nhiều người ở vùng lũ ‘nổi lòng tham’, đòi nhận tiền vì ‘đoàn Thủy Tiên cho 10 triệu’

Chia sẻ của Phương Thanh về mặt trái của việc các nghệ sĩ – mạnh thường quân làm từ thiện tại vùng lũ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cùng với nhiều đồng nghiệp và các mạnh thường quân, nữ ca sĩ Phương Thanh cũng đang có mặt tại miền Trung để trao quà, hỗ trợ cho người dân đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai vượt qua thời điểm khó khăn. Đến với một làng bị cô lập tại Quảng Ngãi, giọng ca Trống vắng nhận thấy có không ít người dù không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt vẫn chờ đợi đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên vì lời đồn mỗi người được cho 10 triệu đồng. Đây cũng là mặt trái trong các chuyến thiện nguyện mà Phương Thanh bận lòng muốn chia sẻ với người hâm mộ.

Chia sẻ thu hút sự chú ý của nữ ca sĩ Phương Thanh.

Trên fanpage chính thức, ca sĩ Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ: “Sáng nay, Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quãng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me đồn: ‘Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền 10 triệu kìa’. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy”.

Phương Thanh cho biết nhiều người dân không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vẫn chờ nhận tiền từ đoàn thiện nguyện của Thủy Tiên.

Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng để lại nhiều bình luận giải thích nói về mặt trái của việc tặng tiền mặt và trao quà, nhu yếu phẩm khi tình hình bão lũ diễn ra phức tạp tại miền Trung. Nữ ca sĩ cho rằng có nhiều người dân muốn nhận được tiền cứu trợ vô tình xem nhẹ quà tặng hiện vật của nhiều đoàn từ thiện: “Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: ‘Sao đoàn này không cho tiền?’, ‘Sao đoàn kia cho ít vậy?’. Mà đâu phải đoàn nào cũng cho tiền, vì họ phải dùng tiền đó mua nhu yếu phẩm tặng bà con hết rồi”.

Những chia sẻ thực tế của Phương Thanh thu hút sự quan tâm và ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận cho rằng giọng ca Trống vắng đã thẳng thắn chỉ rõ thực trạng tại những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, cũng có dân mạng cho rằng Phương Thanh “ghen tỵ” với sức ảnh hưởng của đồng nghiệp Thủy Tiên trong đợt cứu trợ người dân miền Trung lần này.

Đáp lại bình luận tranh cãi, Phương Thanh lên tiếng giãi bày: “Chanh là ca sĩ đã phát tiền và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết không hiểu về tình hình bão lũ được?”, “Chanh chỉ nói về lòng tham của những con người trà trộn, nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy?”.

Nhiều fan bảy tỏ sự ủng hộ với chia sẻ của Phương Thanh và để lại bình luận rằng bên cạnh số ít người “tranh thủ” lòng tốt của các đoàn từ thiện vẫn có nhiều người dân dù gặp khó khăn vẫn giữ lòng tự trọng, không đòi hỏi hay giả vờ khổ sở cũng như dù thiện nguyện với hình thức nào cũng đáng được trân trọng vì đồng bào miền Trung còn nhiều hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Ngọc Tâm

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

TIN MỚI