Phùng Danh Thắm: Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ

Chiều 31/7, trước khi bước vào phần nghị án, HĐXX Tòa án quân sự Quân khu 7 đã cho phép Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) và các đồng phạm được nói lời sau cùng.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng, bị cáo Đinh Ngọc Hệ – cựu Thượng tá, cựu Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng – mong HĐXX xem xét cho bị cáo có mẹ mới mất (năm 2017) và có hai huân chương kháng chiến.

Bị cáo có cậu là liệt sỹ chống Pháp, hai anh đi bộ đội chống Mỹ đều là thương binh; vợ của bị cáo cũng có huân huy chương; vợ bị cáo mới sinh con được 3 tháng.

Đinh Ngọc Hệ cho rằng bị cáo đã nói tất cả sự thật, những sự việc xảy ra bị cáo đều xin ý kiến cấp trên và đã được các cấp ban ngành đồng ý, hành vi của bị cáo không xảy ra thiệt hại thất thoát gì. Về xăng dầu, bị cáo khẳng định lại là “không biết gì hết”.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ.

Tới lượt mình, bị cáo Trần Văn Lâm, nguyên Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty cổ phần (CTCP) Phát triển Đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P, khẳng định những lời khai của bị cáo là hoàn toàn chân thực, bị cáo mong HĐXX xem xét cho bị cáo về hoàn cảnh phạm tội.

“Bị cáo là người làm công ăn lương nên dù không mong muốn cũng phải thực hiện theo chỉ đạo. Về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ bị cáo đã hết tuổi lao động, bị cáo có vợ và hai con nhỏ,…”. Trần Văn Lâm khóc rất to tại phiên tòa và không thể tiếp tục nói lời sau cùng.

Trong khi đó, bị cáo Trần Xuân Sơn, nguyên Giám đốc Chi nhánh CTCP Phát triển Đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P nói rất ngắn gọn:

“Bị cáo là lao động chính trong gia đình, 2 con còn nhỏ, bị cáo đã ăn năn hối cải, mong được sự khoan hồng của HĐXX để sớm về với gia đình”.

Bị cáo Bùi Văn Tiệp, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không – Không quân bộc bạch: “Việc làm của tôi không phải là cố tình, rất là vô tình, hiện tôi đã nghỉ hưu được 3 năm. Mong Tòa xem xét thời gian vụ án cho tôi sớm trở lại cuộc sống bình thường để chăm lo cho mẹ già, con nhỏ, hồi phục sức khỏe sau thời gian bị tạm giam dài ngày”.

Phùng Danh Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc Phòng bày tỏ: “Với cương vị là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, bị cáo cũng đã làm hết trách nhiệm của mình. Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật và bị khởi tố.

Với tội danh của bị cáo, chiếu theo quy định của pháp luật và điều lệ của quân đội, bị cáo đề nghị HĐXX và VKS miễn tội cho bị cáo vì đây là trách nhiệm điều hành chung của Tổng Công ty, quân nhân Đinh Ngọc Hệ không thuộc quyền quản lý trực tiếp của bị cáo”.

Phùng Danh Thắm: Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ Ảnh 1

PV

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI