Phụ nữ nếu muốn sống cuộc đời bình yên thì đừng bao giờ mở miệng nói 5 câu này

Phụ nữ phúc dày thường khóa chặt môi trước những câu nói này, nếu không muốn vận may của mình ngày càng vơi, phụ nữ tuyệt đối đừng thốt ra 5 câu sau.

Không nên nói lời ác, oán hận

Trên thực tế, những gian nan, vất vả mà một người thường mắc phải không có gì là bất công. Phật gia giảng về nghiệp lực luân báo rằng mọi khổ nạn mà con người phải gánh chịu đều là nghiệp báo cho những hành vi, ý nghĩ bất hảo của họ trong đời này hoặc từ kiếp trước. Đã nợ nghiệp mà không muốn trả nghiệp.

Không nói lời chê bai, đánh giá người khác

Nếu bạn chưa hiểu hết về một người thì đừng tự tiện đánh giá, chê bai về tính cách, công việc hay cuộc sống của họ. Mỗi người đều là một cá thể riêng với những phẩm chất giá trị riêng, dù tốt hay xấu cũng không đến lượt bạn phán xét, chê bai. Nhất là đừng bao giờ soi mói gia đình của người khác, tôn trọng gia đình người khác cũng là một cách tôn trọng gia đình mình.

Phụ nữ nếu muốn sống cuộc đời bình yên thì đừng bao giờ mở miệng nói 5 câu này Ảnh 1

Đừng bao giờ nói lời chê bai người khác (Ảnh minh họa: Internet)

Bí mật của người khác

Chỉ khi thật sự tin tưởng bạn thì đối phương mới dốc cạn lòng, tâm sự về những bí mật của họ. Nếu là một người phụ nữ tử tế, đàng hoàng thì chẳng cần dặn dò bạn cũng phải biết giữ kín những điều riêng tư ấy, không được tiết lộ với bất cứ ai.

Việc “bán đứng” đối phương để mang câu chuyện ấy đi mua vui, để thêu dệt thị phi thì dẫu không nói trước mặt nhưng mọi người sẽ dè chừng, khinh khi bạn là điều hiển nhiên.

Nói dối

Phật giáo coi trọng sự thật, bởi thế nói dối là một trong những tội nghiệt nặng nề. Người nói dối trắng trợn, quen thói, không nghĩ suy luôn rất nguy hiểm.

Nếu bạn không thể giúp được người thì đừng dùng lời nói hại người. Nhiều người đôi khi không chủ tâm nói dối hại người, xem là nói vui nhưng lại đang rước họa vào thân.

Với phụ nữ thường xuyên nói dối, sẽ không ai muốn bên cạnh họ, nhân duyên sẽ dần cạn kiệt. Theo lời Phật dạy rằng, lời nói dối dù không chủ tâm cũng đều là tạo nghiệp, ảnh hưởng đến phúc đức và giá trị của bản thân.

Nói hai lời

Phụ nữ nói hai lời là trước mặt nói lời này mà sau lưng đã nói lời khác. Kiểu người này rất nguy hiểm, cũng dễ tạo nghiệp, đánh mất phúc đức nhất.

Phụ nữ là phong thủy của gia đình, bởi thế mỗi lời bạn nói ra đều nên cân nhắc trước sau, không thể tích đức cho bản thân cho con cháu sau này thì cũng đừng tạo nghiệp nặng nề.

Chuyện gì không cần nói thì cũng không nhất thiết phải nói. Việc gì không cần phải lên tiếng, thì tốt nhất vẫn nên lấy im lặng làm phúc đức cho bản thân. Lời nói thốt ra không thu lại được, hại người, tổn thương người rồi cũng không bồi hoàn được. Lời nói chẳng mất tiền mua, uốn lưỡi bảy lần nói một câu dễ nghe cũng là việc tốt cho bản thân.

Theo Thiên Ngọc/Phụ nữ Sức khỏe

Đang tải...
Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Đi xin việc nhưng nhiều lần bị từ chối vì ngoại hình, thanh niên chi 400 triệu đồng để “đập đi xây lại”

Đi xin việc nhưng nhiều lần bị từ chối vì ngoại hình, thanh niên chi 400 triệu đồng để “đập đi xây lại”

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

TIN MỚI

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180

Sở hữu IQ 180, thần đồng người Ấn Độ đọc sách từ năm 2 tuổi, học lập trình khi mới lên 5 và là một trong...