Phụ nữ khôn ngoan và phụ nữ nông cạn chỉ khác nhau ở những điểm sau

Một người phụ nữ luôn khiến người khác trân trọng, luôn tự lập và chủ động trong mọi hoàn cảnh. Ngược lại, người phụ nữ nông cạn luôn thụ động trong mỗi bước đi của cuộc đời.

Chọn người bạn đời

Phụ nữ khôn ngoan và phụ nữ nông cạn chỉ khác nhau ở những điểm sau Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Phụ nữ khôn ngoan trân trọng ý chí và bản lĩnh của người đàn ông. Họ cưới người phù hợp và cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Họ không muốn bản thân bị phụ thuộc hay trở thành gánh nặng cho bất cứ ai. Thay vì nhận, người phụ nữ khôn ngoan muốn cho đi, trở thành hậu phương vững chắc cho ông xã.

Trong khi đó phụ nữ nông cạn chỉ nhìn vào túi tiền và tài sản người người đàn ông. Họ luôn đòi hỏi nửa kia phải có nhà, có xe, lương tháng 2 chục triệu. Thế nhưng, bản thân lại chưa đạt được bất cứ thành tựu nào, thậm chí không hề có chí tiến thủ. Hãy nhớ rằng, nếu mãi dựa dẫm vào bất cứ ai, bạn không thể có tiếng nói và khẳng định giá trị của chính mình.

Cách sử dụng đồng tiền

Phụ nữ khôn ngoan chọn lối sống thanh cao. Họ thích tự hưởng thụ bằng chính công sức của mình. Không chỉ vậy, cách sử dụng tiền bạc của họ hết sức khoa học: luôn mua những thứ cần thiết, tiêu vào những chỗ đáng tiền, thậm chí có thể sinh ra lợi nhuận.

Thay vào đó phụ nữ nông cạn chỉ thích tô vẽ vẻ bề ngoài. Họ có thể vay mượn, bòn rút tiền của người khác để mua những bộ đồ sang trọng, hay trang sức quý giá. Không chỉ vậy, họ luôn nghĩ bản thân là nhất, khinh bạc và coi thường người nghèo, những tầng lớp thấp trong xã hội. Hãy nhớ rằng, mỗi ngành nghề, sinh mạng đều đáng trân trọng, người quét rác hôm nay ta khinh rẻ có thể là tương lai ngày mai của chính ta.

Xem trọng gia đình

Người phụ nữ khôn ngoan xem trong gia đình, con cái hơn những thú vui bên ngoài. Họ luôn trân trọng người thân, luôn tự hào về ông xã của mình dù anh ta có là ai. Phương châm sống của họ: “Vợ chồng đồng lòng, tát biển đông cũng cạn.” Người phụ nữ khôn ngoan luôn có tiếng nói của mình, cùng chồng chung sức xây dựng sự nghiệp.

Phụ nữ khôn ngoan và phụ nữ nông cạn chỉ khác nhau ở những điểm sau Ảnh 2

Trong khi đó người phụ nữ nông cạn luôn ca thán về gia đình, nói xấu chồng con, sức chịu đựng kém, mải mê với những thú vui phù phiếm bên ngoài. Họ không ngừng so sánh ông xã của mình với của người ta, luôn tâm niệm: giá như không có chồng, cuộc sống sẽ tự do và hạnh phúc biết bao nhiêu. Nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu chỉ biết đứng núi này trông núi nọ, sẽ tuột mất những yêu thương đang có lúc nào không hay.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

loading…

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Mẹ vợ bị con rể dùng xẻng đánh vào đầu tử vong

Mẹ vợ bị con rể dùng xẻng đánh vào đầu tử vong

Đâm chết bạn trai tại nơi làm việc, cô gái 26 tuổi thản nhiên về nhà tắm rửa rồi đi đầu thú

Đâm chết bạn trai tại nơi làm việc, cô gái 26 tuổi thản nhiên về nhà tắm rửa rồi đi đầu thú

TIN MỚI