Phụ nữ có nên chủ động làm ‘gái hư’ trên giường?

Phụ nữ Á đông thường e ngại khi nhắc tới chuyện chăn gối, thậm chí có những người chưa một lần chủ động chuyện ấy mà chỉ vận hành như cỗ máy khi chồng đòi hỏi.

Nhàm chán khi vợ bị động

Tìm tới bác sĩ vì chuyện chăn gối không như ý, anh Nguyễn Quốc H. (35 tuổi, Hà Nội) than thở thời gian gần đây anh không còn nhu cầu cho chuyện vợ chồng.

Ban đầu, anh H. còn tưởng mình bị yếu sinh lý. Tuy nhiên, qua thăm khám bác sĩ không thấy dấu hiệu của suy nội tiết tố hay do nguyên nhân gì khác. Bác sĩ cho rằng có thể vấn đề của anh H. là do tâm lý. Lúc này, anh H. mới tâm sự vợ chồng anh cưới nhau cả chục năm nay nhưng anh không thỏa mãn trong chuyện ấy.

Vợ anh không bao giờ chủ động trong chuyện ấy và lúc nào như là chiều chồng cho xong. Có lẽ tâm lý bị động của vợ khiến chuyện vợ chồng của anh H. nhàm chán.

Không riêng gì anh H., nhiều mày râu cũng chia sẻ rằng họ cảm thấy không hứng thú vì vợ quá bị động trong phòng ngủ.

Chị Trần Thị M. (29 tuổi) tâm sự, con trai chị năm nay gần 4 tuổi. Vì hai vợ chồng khắc khẩu nên thường xuyên chiến tranh lạnh, chuyện chăn gối rất ít, chỉ khoảng 1-2 lần/tháng. Mỗi lần nằm cùng nhau chị M. cảm thấy giống 2 người bạn khác giới ngủ cùng chứ không phải là vợ chồng, chồng chị không có hứng thú làm chuyện đó.

Nếu chị không chủ động khơi mào thì chồng chị cũng chẳng động vào người vợ. Vậy nên dù không muốn làm “gái hư” thì chị M. vẫn buộc phải trở thành người làm chủ ở trong phòng ngủ của mình.

Phụ nữ có nên chủ động trong chuyện đó?

Phụ nữ có nên chủ động trong phòng ngủ?

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên – khoa Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, đàn ông thường không thích những cô gái thụ động, có thể ban đầu mới yêu họ muốn kiểm chứng hoặc thăm dò đối phương nhưng khi đã yêu và về chung một nhà thì họ coi việc ‘khơi mào’ của phụ nữ là đặc biệt quan trọng.

Khi phụ nữ chủ động là cô ấy đang thèm muốn chồng, muốn được làm chuyện ấy ngay lập tức và cũng chứng tỏ người phụ nữ đó không có người đàn ông nào khác ngoài chồng. Quan niệm trong phòng ngủ chỉ đàn ông mới được chủ động là quan niệm cũ.

Đơn giản lý do là trong cuộc sống người ta sợ sự nhàm chán, đơn điệu. Đối với đàn ông nếu bạn tình có sự đổi mới, lãng mạn thì cuộc yêu sẽ thú vị hơn. Phụ nữ chủ động có khi khiến nam giới hưng phấn hơn.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên cho biết, rất nhiều nam giới khi tới khám cũng tâm sự nếu được vợ kích thích, chủ động thì họ thực sự thích thú chứ không phải nghĩ vợ, bạn gái là “hư”.

Ngày trước, do định kiến xã hội, phụ nữ phải theo chuẩn “công dung ngôn hạnh”, người phụ nữ không được bộc lộ hết tâm sinh lý. Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại thì nghệ thuật giường chiếu đối với phụ nữ đã cởi mở hơn. Phụ nữ có thể sống thật và cởi mở cảm xúc tình dục của mình.

Nếu hai vợ chồng hiểu nhau thì dễ thông cảm, ủng hộ việc phá cách trong quan hệ tình dục. Một vài trường hợp người chồng quá cổ hủ, bảo thủ thì có thể xem xét. Vậy nên chị em muốn “đổi gió” thì cũng cần hiểu rõ về chồng mình để sự phá cách có thể thích nghi được.

Với quan niệm “gái hư” trong phòng ngủ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên cho rằng đó không phải là hư hỏng mà đó chỉ là sống thật với cảm xúc và bản năng. Phụ nữ không nên là cái máy vận hành theo một cài đặt sẵn có.

Ngoài ra, cánh mày râu cũng cần chủ động chia sẻ với bạn đời về mong muốn của mình để đời sống tình dục được phong phú hơn.

Khánh Chi

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

TIN MỚI