Phụ huynh thông báo con gãy xương đùi, hiệu trưởng bảo ‘hơi thừa’

Ông Kiều Quang Hùng tố bà Đỗ Thị Chăm có thái độ vô cảm khi gọi điện thông báo con mình bị gãy xương đùi ở trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội).

Ông Kiều Quang Hùng, bố của em K.T.M.A. (2 tuổi, học sinh trường Mầm non Tam Đồng) cho biết ông đã gửi đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng và Phó trưởng phòng GD&ĐT Mê Linh Trần Thị Lan.

Theo nội dung đơn, chiều 28/8, cháu M.A. chơi trong sân trường, bị đu quay gạt vào chân. Gia đình đến đón, thấy con mặt mũi tái mét, dỗ thế nào cũng không nín. Sau đó, bé gái được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) khám, có cô giáo chủ nhiệm đi cùng.

Xem kết quả phim X-quang, các bác sĩ cho biết M.A. bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh, cần nẹp sơ cứu để ngày 29/8 phẫu thuật.

Trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Kinh tế Đô thị.

Cũng theo anh Hùng, khi phụ huynh này gọi điện cho cô Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, để thông báo sự việc, nữ giáo viên nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Người cha hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

“Tôi rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô hiệu trưởng. M.A. là học sinh của trường, bị ngã tại trường, chứ không phải ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được”, anh Hùng viết trong đơn.

Phụ huynh này cho biết thêm anh không trách giáo viên về sự việc con ngã, không đòi đền bù, nhưng thái độ của nữ hiệu trưởng là không chấp nhận được. Thậm chí, sau đó, hiệu trưởng vẫn nói gia đình anh vu khống sự việc.

Anh Hùng cho hay con mình bị gãy xương đùi, đã được gây mê để bó bột.

Trao đổi với Zing.vn chiều 29/8, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm cho hay chiều nay, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh về trường làm việc. Đây là sự việc không mong muốn, do sơ suất từ giáo viên đến hiệu trưởng.

Theo bà Chăm, khi ông Hùng gọi điện, bà chưa nghe giáo viên báo cáo sự việc.

“Khi trao đổi điện thoại câu được câu chăng, tôi không nghe rõ, chỉ nghe rõ từ ‘ngã’, lại tưởng phụ huynh thấy con bị ngã nên hỏi về bảo hiểm. Tôi hỏi phụ huynh ‘Thế có vấn đề gì không em?’ và thừa nhận có nói câu ‘Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa’. Bản chất do tôi hoàn toàn không biết sự việc xảy ra. Nếu biết trước, tôi đã chủ động gọi cho gia đình, mang con đi bệnh viện, chứ không phải đợi bố gọi điện”, bà Chăm lý giải.

Nữ hiệu trưởng cho biết thêm trước đó, nhiều phụ huynh hay gọi điện, làm phiền bà vào buổi tối, trong khi những sự việc đó hoàn toàn có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm.

Sau điện thoại của phụ huynh, hiệu trưởng gọi cho giáo viên, vẫn nhận được câu trả lời không có vấn đề gì xảy ra trong ngày. Một giáo viên khác gọi lại cho phụ huynh mới biết cháu bé 2 tuổi đang nằm viện.

Bà Đỗ Thị Chăm khẳng định sự việc do hiểu lầm, không phải bà vô cảm. Hiệu trưởng nói đã gọi cho mẹ cháu bé để xin lỗi, đồng thời chỉ đạo hiệu phó, giáo viên đến thăm học sinh. Bà Chăm nói họp cả ngày hôm nay nên chưa đến thăm cháu bé.

Bà cũng thông tin giáo viên báo cáo rằng cháu đã có thể ngồi dậy để ăn. Đồng thời, bà nhờ một bác sĩ quen chăm sóc và được thông báo bé bị chệch khớp xương.

Quyên Quyên

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TIN MỚI