Phụ huynh khóc khi nhìn thấy phần ăn của con tại trường quốc tế Việt Úc: Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng

Liên quan đến việc phụ huynh phản ánh thông tin về phần ăn của con mình ở trường quốc tế Việt Úc, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện sở GD&ĐT TPHCM cho biết đã vào cuộc làm rõ.

Trước những thông tin phản ánh của phụ huynh về bữa ăn nghèo nàn của học sinh trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) cơ sở Sala tuần qua, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Cụ thể, theo bà Thu, sau khi Sở chỉ đạo phòng ban liên quan nắm bắt thông tin vụ việc, hiện trường THPT quốc tế Việt Úc đã có báo cáo cụ thể lên phòng chuyên môn.

“Chúng tôi sẽ xem xét thông tin và làm việc với trường trong thời gian tới để tránh thông tin một chiều từ trường sẽ không khách quan. Từ đó sẽ có những chỉ đạo tiếp theo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học đối với trường này và các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố nói chung”, bà Thu cho biết.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ thông tin về an toàn thực phẩm trong trường học sau sự cố tại trường Việt Úc

Theo bà Bùi Thị Diễm Thu, về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học các cấp trên địa bàn thành phố, đầu tháng 7, sở GD&ĐT TP.HCM có công văn chỉ đạo tất cả các trường học công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Trong đó, nội dung chỉ đạo thể hiện rõ, đối với trường thực hiện mô hình bếp ăn tại chỗ, tức là tự nấu, các trường phải đảm bảo an toàn thực phẩm, công khai với phụ huynh học sinh về tiêu chuẩn suất ăn, khẩu phần ăn, thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng theo quy định.

Các trường phải thực hiện theo quy định bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM về chế độ suất ăn cũng như tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học. Đối với các trường tiểu học phải thực hiện theo chuẩn mà sở đã phối hợp các đơn vị đưa ra tiêu chuẩn về dinh dưỡng cho học sinh trên địa bàn TP.HCM. Đối với các trường THCS, THPT thực hiện tự nấu phải có ý kiến chuyên gia, phải đảm bảo chuẩn an toàn thực phẩm.

Đối với các trường liên hệ với công ty cung ứng suất ăn công nghiệp phải có thông tin nguồn thực phẩm đầu vào, và hiệu trưởng phải thông báo rộng rãi với phụ huynh, đồng thời trường cần giám sát định kỳ việc chế biến thực phẩm của đơn vị cung ứng. Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm về công tác an toàn thực phẩm trong trường học. Đối với các căn tin trường học, Sở cũng yêu cầu chủ căn tin đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm trong trường học để bảo đảm sức khỏe cho các em học sinh.

Phần ăn của học sinh Việt Úc do phụ huynh phát hiện

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở quận 2 cho biết, chị đã khóc khi nhìn thấy khẩu phần ăn của con mình, khi phần ăn không tương xứng với giá trị tiền chị đã đóng cho con mình. Theo vị phụ huynh này, suất ăn của con chị chỉ có một ít miếng thịt gà kho, vài miếng tẩm bột chiên, 1 chén canh, một ít đậu que xào. Trước đó, con chị thường xuyên than đói sau mỗi buổi tan học, nên chị đã đột xuất vào trường kiểm tra phần ăn và phát hiện sự việc Vị phụ huynh này cho rằng, khẩu phần ăn có sự bớt xén, cách xử lý của nhà trường vô trách nhiệm sau khi phụ huynh phản ánh…

“Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những khẩu phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam làm ăn như thế này. Tại sao Ban Giám hiệu không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi” – Đó là chia sẻ của vị phụ huynh trên trang cá nhân.

Sau đó, Ban điều hành Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Ban Quản lý cơ sở Sala và Nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận rằng đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn cho học sinh. “Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh Cơ sở Sala và trân trọng cảm ơn sự hợp tác, phản ánh của quý vị để chúng tôi có thể nâng cấp chất lượng phục vụ kịp thời”.

Đồng thời, phía VAS hứa hẹn sẽ tăng định lượng trong suất ăn của học sinh, tăng cường phục vụ bánh mì, bơ, các loại rau tại Salad Bar và nước trái cây trong giờ ăn trưa. Bên cạnh đó, cải thiện hương vị của các món ăn từ khâu chế biến và đảm bảo thức ăn được hâm nóng khi phục vụ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI