Phụ huynh ‘chết đứng’ khi phát hiện con trai rủ bạn gái về nhà xem phim nóng

Làm gì khi con ở tuổi học sinh mà xem phim nóng? Thậm chí còn rủ bạn gái cùng lớp đến nhà, hai đứa ăn hoa quả trong phòng và cùng xem phim nóng với nhau.

Làm gì khi phát hiện con trai rủ bạn gái về nhà xem phim nóng?

Đó là trường hợp dở khóc, dở cười của chị H. phụ huynh có con học tại THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

Chị H. chia sẻ: “Tôi rất khuyến khích con trai đưa bạn đến nhà chơi. Vừa là để mình biết con đang chơi với những người bạn như nào và hơn hết là kiểm soát an toàn của con thay vì việc con xin đi ra ngoài chơi và mình không biết con chơi gì.

Hôm ấy, con dẫn cô bạn thân cùng lớp đến, hai đứa nói là học nhóm với nhau. Tôi rất vui và gọt một đĩa hoa quả mang lên phòng cho hai đứa. Bất ngờ mở cửa thì thấy hai đứa đang chúi đầu vào chiếc điện thoại.

Thấy tôi, nó giấu ngay điện thoại dưới gối nhưng chưa kịp tắt âm thanh và tôi vẫn nghe thấy tiếng kêu rú thều thào. Tôi tiến lại và cầm chiếc điện thoại dưới gối lên. Ôi, chúng đang cùng nhau xem phim nóng.

Chưa đợi tôi nói gì, thủ phạm lớn tiếng tuyên bố “con lớn rồi, bố mẹ đừng coi con như đứa trẻ nữa. Các bạn trong lớp con cũng xem đầy ra đó. Con xem nhưng vẫn ngoan và học giỏi là được chứ gì”.

Làm gì khi con rủ bạn gái xem phim nóng? Đó là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh vẫn còn hoang mang. Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn ĐứcTiến (Đại học Sư phạm Hà Nội) thì các bậc cha mẹ đang có con trong lứa tuổi dậy thì cần nhớ rằng trẻ xem phim sex là biểu hiện tâm lý bình thường. Bởi vì trẻ có những nhu cầu được tìm hiểu, khám phá bản thân, có nhu cầu đi tìm xu hướng tình dục của mình.

Các con có rất nhiều câu hỏi tỏ mò lạ lẫm đối với những thứ được gọi là cấm, những thứ mà người lớn thường cố gắng lảng tránh phải nhắc đến như sex, thủ dâm hay quan hệ tình dục.

Khi phát hiện con xem phim nóng nhiều người mẹ quát mắng, áp dụng những biện pháp mạnh và cấm con không được đụng đến những loại phim đen đó mà không nói rõ lý do. Nhiều phụ huynh còn kiểu cấm cùn theo cách “cấm là cấm không nói nhiều”.

Một số phụ huynh bàn bạc tìm cách “tháo gỡ”. Người bảo nên “làm lơ” chuyện này vì nhắc lại càng làm con tò mò, khám phá. Người tịch thu luôn điện thoại, ipad – phương tiện xem phim đen của con và theo dõi sát sao con hơn.

Thay vì kết tội, phán xét con, cha mẹ nên hỏi con các câu hỏi mở để con trả lời, làm sao để trẻ thấy rằng việc xem web đen không phải là tội lỗi, cha mẹ sẵn sàng nói chuyện.

Thay vì lờ đi, mắng mỏ hoặc cấm đoán nửa vời, cách tốt hơn là cha mẹ thẳng thắn chia sẻ, định hướng đúng đắn cho con về vấn đề này. Nếu không được trang bị đầy đủ kiến thức thì với bản tính tò mò của tuổi mới lớn, trong không gian công nghệ cao, chúng có thể lén truy cập vào những kênh không chính thống.

Nhiều học sinh đã luẩn quẩn câu hỏi “phim nóng là gì”. Khi chưa thỏa mãn trí tò mò về loại phim này chúng sẽ tự tìm hiểu, thậm chí rủ nhau xem và nguy hiểm nhất là rủ bạn khác giới xem cùng trong không gian riêng tư.

Theo Infonet.vn

Đang tải...
Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Vì sao bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam?

Vì sao bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam?

Trồng 4 loại cây này trong nhà vận nghèo đeo bám, nhất là cây thứ 2 đại kỵ

Trồng 4 loại cây này trong nhà vận nghèo đeo bám, nhất là cây thứ 2 đại kỵ

TIN MỚI

Bi kịch từ cuồng ghen

Bi kịch từ cuồng ghen

Những trang cổ tích đời thường của một chuyện tình đẹp, một gia đình hạnh phúc lại kết thúc trong bi kịch chỉ...