Phớt lờ lệnh cách ly, người dân Vinh vẫn tụ tập vui chơi, không đeo khẩu trang

Sau 5 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19, tại các khu vui chơi, giải trí công cộng trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An), một số người dân bắt đầu có biểu hiện chủ quan khi vô tư tụ tập vui chơi, hoạt động thể thao, lơ là việc đeo khẩu trang hay vẫn mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu…

Phớt lờ lệnh cách ly xã hội, nhiều người dân trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An) vẫn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng,…

Từ 0h ngày 1/4, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, sẽ cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Thời gian này, người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết để mua nhu yếu phẩm, khi ra đường phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau 2m; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viên và nơi công cộng.

Tại TP.Vinh (Nghệ An), đại đa số người dân đều chấp hành tốt, nhiều tuyến đường chính trở nên vắng người, nhà hàng, khách sạn, quán café đóng cửa.

Chợ Vinh, ngôi chợ lớn nhất và sầm uất nhất ở Nghệ An cũng thực hiện đóng tất cả những quầy hàng không phải là nhu yếu phẩm theo quy định.

Bên cạnh đó, một bộ phận người dân Nghệ An bắt đầu có biểu hiện chủ quan, thiếu ý thức chấp hành, vô tư tụ tập vui chơi tại nhiều điểm công cộng, cũng như mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu.

Tại các điểm giải trí công cộng trên địa bàn TP.Vinh như quảng trường Hồ Chí Minh, công viên Nguyễn Tất Thành,… vẫn còn tình trạng người dân tập trung đông người vui chơi, hoạt động thể thao, không đeo khẩu trang nơi công cộng,…

Tại Hồ điều hòa xã Hưng Lộc (TP.VInh), khoảng 4h chiều hàng ngày tập trung rất đông người.

Không khó để bắt gặp những thanh niên vô tư tụ tập đá bóng, không đeo khẩu trang.

Tại cầu Kênh Bắc cũng rất đông người đi bộ, đạp xe,…

Một nhóm người vô tư ngồi chơi đánh bài trên vỉa hè đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Vinh).

Việc người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Dù không kinh doanh lương thực, thực phẩm hay các mặt hàng thiết yếu nhưng nhiều cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại di động, bán đồ mỹ nghệ,… ngang nhiên mở bán, gây khó khăn cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Một số cửa hàng nằm trong lệnh cấm vẫn mở cửa kinh doanh.

Cũng trong ngày 5/4, theo ghi nhận của PV, đường phố TP.Vinh (Nghệ An) vẫn đông đúc người tham gia giao thông.

Thu Hiền

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Giá tiêu hôm nay 27/5: Giá tiêu tạm đi ngang chờ đà tăng mới

Giá tiêu hôm nay 27/5: Giá tiêu tạm đi ngang chờ đà tăng mới

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

Mẹ bán đất trị giá 1000 cây vàng, 6 con không đòi một đồng

Mẹ bán đất trị giá 1000 cây vàng, 6 con không đòi một đồng

TIN MỚI