Phòng trà Đà Lạt bị tố chặt chém nói gì trước tin lợi dụng PR ‘bẩn’?

Sự cố không ghi đầy đủ thông tin trên hóa đơn đã gây nhiều rắc rối cho phòng trà Cung Đàn Xưa (Đà Lạt, Lâm Đồng) khi bị gán mác chặt chém, lợi dụng PR.

Từ tối 24/7, hóa đơn của phòng trà này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội vì mức giá khó tin như ly nước cam hơn 200.000 đồng. Theo chia sẻ của chủ quán, đây là sự cố in thiếu bởi họ đã ghi rõ mức phí nghe nhạc (không gọi đồ uống) là 190.000 đồng trên thực đơn. Như vậy, giá thật các loại đồ uống dao động khoảng 20.000-35.000 đồng.

Tracy Trang, chủ phòng trà, thừa nhận thiếu sót khi không ghi đầy đủ phụ phí trên hóa đơn. Tuy nhiên, cô khẳng định không có chuyện nhân viên quên thông báo giá cho khách hàng.

Tờ hóa đơn khiến phòng trà Đà Lạt nhận nhiều chỉ trích.

“Phòng trà của tôi chia làm 4 khu, 100 chỗ ngồi với 4 nhân viên phục vụ. Đà Lạt những ngày này rất đông nên khách thường không vào ồ ạt. Nhân viên phục vụ xong nhóm này mới tiếp đến nhóm khác.

Trong đêm nhạc Như một lời chia tay hôm 24/7, chúng tôi đón một đoàn khách 15 người. Sau khi được thông báo giá, họ chê đắt nên đi ra. Do đó, tôi khẳng định chuyện nhân viên không báo giá rõ cho khách là sai”, Trang chia sẻ.

Một luồng ý kiến khác lại khẳng định đây là chiêu trò PR “bẩn” từ phòng trà. Tuy nhiên, chủ cơ sở này khẳng định không có nhu cầu nổi tiếng.

“Chúng tôi từng mời một ca sĩ nhạc vàng thuộc hàng top Việt Nam với giá 2.000 USD. Trong đêm nhạc đó, phòng trà phụ thu riêng khoảng 250.000 đồng/người. Cộng với khoản phụ phí nghe nhạc 190.000 đồng, số tiền mỗi khách bỏ ra tầm 500.000 đồng/người. Như vậy, chúng tôi chỉ thu được khoảng 50 triệu đồng hôm đấy. Các bạn nghĩ xem đây có phải vấn đề lợi nhuận không?”, Trang nói với Zing.

Đại diện phòng trà cho biết mục tiêu của cô là đem đến tầm vóc mới cho những buổi biểu diễn âm nhạc tại Đà Lạt. Do đó, cô thấy việc PR “bẩn” không thực sự cần thiết.

Đêm nhạc tối 24/7 được dàn dựng công phu với nến và hoa. Ảnh: Phòng trà Cung Đàn Xưa.

Chủ phòng trà cho biết cô nghi mình bị người khác chơi xấu. Theo cô, từ khi địa điểm này xuất hiện, nhiều phòng trà khác bị ảnh hưởng, thậm chí là đóng cửa. Ngoài ra, khi kiểm tra các bài chia sẻ trên mạng, cô nhận thấy rất nhiều người sử dụng nick ảo.

Nói về đêm nhạc gây tranh cãi tối 24/7, chủ phòng trà cho biết đây là buổi biểu diễn được dàn dựng công phu từ hình ảnh, sân khấu… Đêm nhạc với hơn 30 ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không có ca sĩ nổi tiếng biểu diễn nhưng phòng trà vẫn thu thêm 100.000 đồng vì công sức thực hiện. Theo cô, các khách đến xem đều hài lòng và dành lời khen cho buổi diễn.

Trong tối 25/7, Ban thanh tra liên ngành do UBND TP Đà Lạt gồm 7 cán bộ đã xuống và làm việc với cơ sở. Đại diện phòng trà cho biết buổi họp không có vấn đề phát sinh. Ngoài ra, cô cũng khẳng định không có chuyện Cung Đàn Xưa buộc phải đóng cửa sau vụ lùm xùm. Bên cạnh đó, quán cũng sẽ bổ sung đầy đủ các khoản phụ thu trong hóa đơn để tránh xảy ra tình huống tương tự trong tương lai.

Anh Tú

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI