Phòng CSGT bị kiện: ‘Tiền không quan trọng bằng danh dự’

Trước việc người vi phạm kiện CSGT vì phạt vi phạm tốc độ, luật sư nhận định người vi phạm có quyền kiện nếu CSGT xử phạt không đúng.

Xử phạt vi phạm giao thông

Mới đây TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm vụ tài xế kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phòng CSGT, Công an Tiền Giang vì cho rằng “thiếu biển báo hiệu đường bộ trên Quốc lộ 1”.

Theo đó nguyên đơn H.V.H (ngụ TP HCM) trình bày ngày 2/4, anh điều khiển ôtô trên Quốc lộ 1 từ Trung Lương về Mỹ Thuận. Đến xã Bình Đức, huyện Cai Lậy, CSGT dừng xe thông báo chạy quá tốc độ trong khu dân cư 70 km/giờ (quy định là 60 km/giờ) và ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng.

Anh H.V.H cho rằng biển báo không đúng chuẩn và định vị trên xe anh chạy đúng tốc độ quy định.

“Đúng ra phải có đủ 2 biển báo hai bên đường “Bắt đầu khu dân cư”. Trong khi đó, tại điểm CSGT dừng xe tôi thì chỉ 1 biển báo “Bắt đầu vào khu dân cư” nằm phía tay phải của tôi” – anh H.V.H nói.

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó trưởng Phòng CSGT, Công an Tiền Giang – cho biết máy đo tốc độ là của Bộ Công an cấp và đã được kiểm định còn hiệu lực đến 30/11/2019.

Ngoài ra, tại Km 1988 mà CSGT dừng xe anh H.V.H cách biển báo “Bắt đầu vào khu dân cư” khoảng 500 m, là khu dân cư nên xe anh H.V.H chỉ được phép chạy tối đa 60 km/giờ. Vì vậy, quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh H.V.H là hoàn toàn đúng pháp luật.

Cho rằng CSGT chưa làm rõ thiết bị giám sát hành trình xe của anh H.V.H, đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang đề nghị hoãn phiên tòa.

Nhận định trước vụ việc trên, luật sư Nguyễn Bá Ngọc cho biết: “Trong trường hợp vi phạm giao thông, người vi phạm có quyền khiếu nại thậm chí kiện ra tòa giải quyết nếu như thấy hành vi của CSGT không đúng.

Trong vụ việc trên, phải xem xét đánh giá đầy đủ mới xác định được ai sai ai đúng. Người vi phạm trong trường hợp trên có thể mời luật sư tham gia. Tiền ở đây không quan trọng bằng danh dự của người dân, người vi phạm có quyền đưa ra lý lẽ và quan điểm của mình”.

Trước việc người vi phạm cho rằng phải có hai biển báo rõ ràng, luật sư P.T.H nói: “Việc tài xế này nói như vậy cần phải kiểm tra kỹ luật xem người vi phạm nói thế đúng không, từ đó có thể thấy quyết định xử phạt của CSGT là đúng hay sai?. Hơn nữa việc xử phạt ở đây phải có đầy đủ căn cứ, chứng minh tài xế vi phạm tốc độ”.

Luật sư phân tích thêm: “Trong trường hợp bắt buộc trên đoạn đường xã phải có hai biển chỉ dẫn nhưng lại chỉ tồn tại 1 biển thì sẽ gây hiểu lầm cho người tham gia giao thông. Người tham gia giao thông sẽ không biết đoạn nào phải giảm tốc độ, đoạn nào phải dừng và không nên dừng, từ đó sẽ không có căn cứ để CSGT xử phạt.

Trong vụ việc trên, tôi nghiêng về phần giải thích của người vi phạm, tuy nhiên muốn biết bên nào đúng bên nào sai phải kiểm tra lại luật xem quy định với trường hợp như thế thì đáp ứng điều kiện nào”.

Theo điều 38 thông tư số 6/2016/TT-BGTVT ngày 8/4/2016 ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ” QCVN 41/2016/BGTVT quy định:

“Nếu đoạn đường phải thi hành biển hiệu lệnh có hiệu lực rất dài thì tại các nơi đường giao nhau, biển hiệu lệnh phải được nhắc lại, đặt ngay sau nơi giao nhau theo hướng đường đang có biển hiệu lệnh. Nếu không có biển nhắc lại thì biển hiệu lệnh được mặc nhiên xem là hết hiệu lực.

Do đó nếu, tài xế đã đi vào nơi có biển báo khu dân cư tại các đoạn đường rất dài thì cứ đến một nơi giao nhau bắt buộc phải cắm lại biển một lần nữa. Nếu không có biển cắm lại, tài xế mặc định hiểu “đã hết khu dân cư”, có thể tăng tốc độ tối đa theo quy định cho phép theo luật giao thông đường bộ cụ thể 90km/h nếu có giải phân cách cứng và 80km/h nếu không có con lươn cứng đối với xe ô tô con”.

Cũng theo quy chuẩn 41/2016, tại điều 36 quy định, biển “bắt đầu khu dân cư” là biển hiệu lệnh mã R.420 và biển “hết khu dân cư” có hiệu lệnh mã là R.421.

Ở quy chuẩn 41/2012 cũ, cũng có quy định tương tự ở điều 27 như sau: “Nếu đoạn đường phải thi hành biển cấm có giá trị rất dài thì tại các nơi đường giao nhau trong đoạn cấm có xe đi vào đoạn đường ấy thì các biển cấm phải được đặt nhắc lại”.

Tuy nhiên, đó là quy định dành cho biển cấm chứ không phải biển hiệu lệnh, đồng thời cũng không nêu rõ việc cắm biển như thế nào. Do đó quy định ở quy chuẩn 41/2016 cụ thể hơn, rõ ràng hơn, giúp các tài xế dể hiểu hơn tránh mang tâm lí lo sợ bị phạt oan khi lái xe.

Trước đó, ngày 21/10, TAND tỉnh Tiền Giang cũng đưa vụ kiện quyết định hành chính ra xét xử liên quan đến thiếu biển báo hiệu đường bộ. Theo đó, nguyên đơn N.T.H (ngụ TP Mỹ Tho) đề nghị tòa tuyên buộc Phòng CSGT, Công an Tiền Giang hủy quyết định hành chính xử phạt anh (700.000 đồng) vì quá tốc độ trong nội ô khu đô thị.

Đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang nhận định việc anh N.T.H đề nghị tòa tuyên hủy quyết định xử phạt hành chính là không có cơ sở, đề nghị tòa bác đơn khởi kiện. Được biết, HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 28/10.

Còn nhớ mới đây Trưởng phòng CSGT Công an TP HCM phải bồi thường tài xế Lê Đắc Mạnh 30 triệu đồng vì giữ giấy tờ xe và phạt tiền tài xế sai quy định.

Thanh Thanh

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

CLIP: Thủy Tiên tra vấn người ăn chặn 3 triệu đồng tiền hỗ trợ vợ chồng cụ già

CLIP: Thủy Tiên tra vấn người ăn chặn 3 triệu đồng tiền hỗ trợ vợ chồng cụ già

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

TIN MỚI