‘Phố vẫy’ người chuyển giới ở Bình Dương lại tái diễn

Công an địa phương liên tục ra quân xử lý song tình trạng người chuyển giới đứng đường chào mời mua dâm ở Bình Dương vẫn tái diễn.

Theo ghi nhận của phóng viên, đường Mỹ Phước Tân Vạn và một số đường nhánh thuộc TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, xuất hiện người chuyển giới nữ đứng chào mời khách mua dâm.

Trong số những người bán dâm, có người đã chuyển giới hoàn mỹ đến mức khó có thể nhận ra. Họ sẵn sàng tiếp khách cả nam lẫn nữ.

Ghé vào một điểm gần bến xe Sông La thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, khi phóng viên chào hỏi, một người chuyển giới nữ ra giá 250.000 đồng một lượt đã bao gồm phòng. “Tiền phòng đã mất 120.000 đồng rồi, em còn bao nhiêu đâu, ủng hộ em đi”, một người có thân hình phụ nữ nhưng giọng khàn nam giới nói.

Xuất hiện tình trạng chuyển giới nữ bán dâm bên đường Mỹ Phước Tân Vạn thuộc địa bàn TP Dĩ An.

Người dân địa phương cho biết trước đây, cảnh mua bán dâm tại khu vực đường Mỹ Phước Tân Vạn diễn ra nhộn nhịp trở thành “phố vẫy”.

“Nay, công an tuần tra nhiều nên giảm. Trước đây, họ tập trung đông lắm, đứng một lúc lại có người đến chở đi”, anh N.V.T. (ngụ phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) nói.

Trước tình trạng trên, trung tá Hà Hạnh Phúc, Trưởng công an phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, cho biết lực lượng chức năng liên tục ra quân xử lý các tệ nạn xã hội, trong đó có mại dâm.

Tuy nhiên, việc xử lý người có hành vi bán dâm đứng đường gặp khó khăn vì hầu hết cá nhân tự phát. Nếu phát hiện người có dấu hiệu bán dâm, lực lượng chức năng chỉ có thể xử lý hành chính, đề nghị cam kết không tái phạm nên chưa đủ sức răn đe.

Thời gian qua, lực lượng chức năng TP Dĩ An xử lý nhiều trường hợp có dấu hiệu bán dâm bên đường.

“Để giải quyết vấn nạn trên, lực lượng chức năng các địa bàn giáp ranh đang phối hợp tăng cường tuần tra để họ không còn nơi hoạt động, đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp tái phạm”, đại diện Công an phường Tân Đông Hiệp nói.

Vẫn theo trung tá Phúc, cách đây ít ngày, Công an phường Tân Đông Hiệp đã phát hiện 6 người đàn ông “giả gái” và chuyển giới nữ tụ tập gần khu vực bến xe Sông La có dấu hiệu bán dâm. Tại thời điểm kiểm tra hành chính, họ không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên được mời về trụ sở công an để làm việc.

Công an đã lập hồ sơ quản lý, đồng thời nhắc nhở, vận động họ không được tụ tập trên các tuyến đường, khu vực ở địa bàn phường.

Trước đó trong năm 2020 và quý I/2021, Công an phường Tân Đông Hiệp đã xử lý, nhắc nhở 19 phụ nữ, nam “giả gái” và người chuyển giới tụ tập có biểu hiện bán dâm.

Theo Hương Chi/Tiền Phong

Đang tải...
Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

TIN MỚI

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Misuzulu được công bố là nhà vua tiếp theo của vương quốc Zulu ở Nam Phi. Tuy nhiên, ông bị một hoàng tử...