Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc Ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đạt được của tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh tế – xã hội, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh làm tốt cả công tác chăm lo đời sống người dân, thực hiện các chính sách an sinh xã hội nhất là tỉnh đã thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Vĩnh Phúc đã chi trả lương hưu, trợ cấp cho người trên 80 tuổi ở mức 476.000 đồng, cao gấp 2 lần mức quy định của Nhà nước, thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 93%… Đặc biệt, đến nay tỉnh Vĩnh Phúc không còn gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong diện hộ nghèo.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và có các chương trình, hoạt động chăm lo Tết chu đáo cho người dân, để không ai là không có Tết, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc Ảnh 2

Các đồng chí Vương Đình Huệ trao quà Tết cho cán bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2019, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, với 13/13 chỉ tiêu kinh tế – xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh dành nhiều sự quan tâm đến người nghèo và đối tượng chính sách. Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, tỉnh đã quyết định nâng mức quà tặng đối với các đối tượng chính sách, người có công, hỗ trợ Tết cho 100% hộ nghèo và các nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 38,9 tỷ đồng. Tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 36.300 đối tượng người có công; hỗ trợ Tết cho gần 5.000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh…

Dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trao quà Tết tới 400 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động… có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)

Đang tải...
Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

TIN MỚI