Phó giám đốc sở ở Hậu Giang bị kỷ luật vì không nhận quyết định điều động

Chiều 22-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động, cho biết Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa trao quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi), Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang.

Phó giám đốc sở ở Hậu Giang bị kỷ luật vì không nhận quyết định điều động ảnh 1

Lý do ông Nhơn bị kỷ luật là vì quyết không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang.

Như đã thông tin, ngày 30-5 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ trì cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

Theo ông Nhơn, khi nhận quyết định điều chuyển sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh để bầu làm Phó Chủ tịch Hội, ông cảm thấy thiệt thòi nên yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét. Trước khi quyết định luân chuyển được ban hành, ông Nhơn cũng đã từng có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong ngành tư pháp. Hoặc nếu có điều chuyển thì qua bất kỳ sở ngành nào phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ của ông. “Lãnh đạo tỉnh điều động thì bản thân tôi chấp hành, tuy nhiên tôi hiện đang là công chức, nếu điều chuyển về hội đặc thù thì không còn là công chức nữa, rất thiệt thòi cho tôi. Không phải tôi có ý chống lãnh đạo tỉnh, nhưng trước quyết định điều động tôi thấy nhiều điểm không phù hợp với trình độ chuyên môn và sự cống hiến của bản thân, mong được xem xét lại”, ông Nhơn trần tình.

Kể từ khi không nhận quyết định điều động đến nay, hằng ngày ông Nhơn vẫn đến Sở Tư pháp làm việc nhưng không được ký văn bản và cũng không có lịch làm việc như trước. Bản thân ông Nhơn cũng chưa nhận được lương kể từ ngày đó đến nay.

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...