Phó giám đốc Công an Sóc Trăng tới đối thoại với chủ xe tại trạm BOT

Để giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 1 vì tài xế không chịu đưa ôtô ra khỏi BOT Sóc Trăng, lãnh đạo công an tỉnh này đã đến trạm thu phí đối thoại với chủ xe.

VIDEO: Xô xát tại BOT Sóc Trăng


Một công an xã được cho là ghi biển số xe tại trạm BOT Sóc Trăng là nguyên nhân khiến cho trạm thu phí bị ùn tắc kéo dài nhiều giờ.

Trưa 8/1, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đến trạm thu phí của Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng) ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành, để xử lý tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1.

Lúc này, chủ xe khách Kim Khanh ở TP Sóc Trăng là ông Vũ Đức Khanh (70 tuổi) được mời vào nhà điều hành để trò chuyện với đại tá Đợi.

Ông Vũ Đức Khanh nói với mọi người rằng không liên lạc được với tài xế bỏ xe ở trạm thu phí. Ảnh: Việt Tường.

Theo ông Khanh, sáng cùng ngày tài xế của ông là anh Huỳnh Hưng cùng 3 lái xe khác bị một người đánh. Thanh niên xô xát với các tài xế được cho là chạy vào nhà điều hành của BOT Sóc Trăng nên ông Khanh yêu cầu được gặp anh này để làm rõ vụ việc.

“Tài xế của tôi bị đánh phải đi bệnh viện. Tôi gọi điện nhiều lần mà không liên lạc với tài xế”, ông Khanh nói.

Tại cuộc trao đổi nhanh, đại tá Đợi yêu cầu chủ xe cố gắng tìm tài xế để đưa xe khỏi trạm thu phí nhằm giải tỏa ùn tắc. Nếu liên lạc không được với tài xế thì ông Khanh có thể tìm người chạy xe ra ngoài vì quốc lộ 1 ùn tắc kéo dài, ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều người.

“Không thể đưa người đánh ra trước mặt anh được mà phải xem lại vì có nhân chứng đàng hoàng, ai đúng ai sai chúng tôi sẽ giải quyết. Còn bây giờ là anh cố gắng tìm tài xế để đưa xe ra ngoài, đừng để ảnh hưởng giao thông, kẹt xe hơn một giờ rồi”, đại tá Đợi nói với chủ dịch vụ xe Kim Khanh.

Đại tá Thái Văn Đợi (phải) đối thoại với chủ xe có tài xế bỏ phương tiện tại BOT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Đáp lại lời của lãnh đạo Công an Sóc Trăng, ông Khanh nói: “Chú đợi hứa là phải xử lý, tôi tin chú Đợi. Để tôi ráng kêu tài xế”.

Đến 13h20, ông Khanh vẫn chưa tìm được tài xế để đưa ôtô khách ra khỏi BOT Sóc Trăng nên kẹt xe vẫn còn kéo dài hơn 1 km ở hai hướng Sóc Trăng và Cần Thơ. Do không chiếc xe nào di chuyển được nên cảnh sát giao thông đã phân luồng cho xe chạy hướng Sóc Trăng về Cần Thơ rẻ vào quốc lộ 60 để đi tuyến Nam Sông Hậu. Còn xe từ Cần Thơ về Sóc Trăng chạy vào Quản Lộ – Phụng Hiệp tại thị xã Ngã Bảy rồi đến huyện Mỹ Tú để ra TP Sóc Trăng.

Sáng cùng ngày, BOT Sóc Trăng xả trạm lần đầu tiên vào ngày đầu tuần lúc 9h15 vì bị tài xế “phong tỏa” cả 6 làn thu phí. Sau khi thu phí trở lại, gần 10h ngày 8/1, trạm này tiếp tục bị tài xế phản ứng và xảy ra cảnh hỗn loạn khi có xô xát.

BOT Sóc Trăng kẹt xe suốt 3 giờ và giao thông bình thường trở lại lúc 13h30. Ảnh: Việt Tường.

Tài xế cho rằng có người đánh họ rồi chạy vào nhà điều hành BOT Sóc Trăng. Còn lãnh đạo trạm thì nói một công an xã ghi biển số xe nên bị tài xế đánh. Vụ việc khiến tài xế bức xúc, bao vây cổng chính BOT Sóc Trăng và rời khỏi xe, không chịu đưa phương tiện ra khỏi trạm khiến quốc lộ 1 tê liệt.

Lúc 13h30, ông Vũ Đức Khanh cùng một số người đẩy xe ra khỏi BOT Sóc Trăng khi không tìm được tài xế. 5 phút sau, quốc lộ 1 thông xe trở lại sau ba giờ ùn tắc liên tục.

VIDEO: Lãnh đạo Công an Sóc Trăng thuyết phục chủ xe ở trạm thu phí


Đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an Sóc Trăng đến trạm thu phí để thuyết phục chủ xe, kêu tài xế đưa phương tiện ra ngoài.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Á hậu Hoàn vũ Campuchia ‘muối mặt’ vì lộ quần nội y trên sóng truyền hình

Á hậu Hoàn vũ Campuchia ‘muối mặt’ vì lộ quần nội y trên sóng truyền hình

TIN MỚI